Bệnh nhi 7 tuổi điều trị ung thư máu nhờ được ghép tủy

Bệnh nhi 7 tuổi điều trị ung thư máu nhờ được ghép tủy

Phương pháp điều trị ung thư bằng ghép tủy không còn xa lạ với những người đang bị ung thư, nhưng để tìm ra người có khả năng tương thích với tủy của mình lại không hề dễ dàng. Gần đây, cậu bé 7 tuổi đã điều trị ung thư bằng ghép tủy của em trai 3 tuổi của mình.

Cậu bé người Anh Kenzie Atkinson đã thực hiện điều trị ung thư máu nhờ được ghép tủy tương thích của cậu em trai 3 tuổi Chase. Đây là phương pháp điều trị ung thư máu duy nhất để Kenzie có thể làm lúc này.

Mẹ của hai cậu bé đã vô cùng hạnh phúc khi đứa con yêu của mình có thể điều trị thành công bệnh. Bà chia sẻ: “Kenzie là một cậu bé dũng cảm. Tôi đã giải thích cho nó mọi việc, vì nó có quyền được biết. Tôi nghe thấy Kenzie nói chuyện với một người bạn rằng nó sẽ trải qua phẫu thuật, và nếu phẫu thuật không thành công, nó sẽ tới thiên đường. Kenzie mới chỉ 7 tuổi – lẽ ra nó chẳng phải nghĩ tới những chuyện như vậy.”. Tuy nhiên, sau lần khám định kỳ vào tháng 11 năm ngoái, các kết quả xét nghiệm đã cho thấy rằng bệnh ung thư máu của Kenzie đã trở lại.

Kenzie Atkinson điều trị ung thư máu nhờ được ghép tủy

Cậu bé người Anh Kenzie Atkinson đã ghép tủy để điều trị ung thư máu

Cậu bé Kenzie đã chiến đấu với căn bệnh ung thư máu từ khi mới lên 4 tuổi. Cậu đã phải chịu đựng hàng tháng trời hóa trị và xạ trị trong đau đớn. Sau đó cậu bé lại bị viêm màng não, và phải ở lại bệnh viện nhi Bristol trong một tháng nữa. Trong thời gian đó, chị Gemma, mẹ của Kenzie còn đang phải chăm sóc Chase, khi đó mới 5 tuần tuổi.

Nếu phương pháp điều trị ung thư bằng ghép tủy không thành công, Gemma – mẹ của Kenzie sẽ phải tìm tới phương pháp khác, đó là phương pháp Beam Light – nhưng phương pháp điều trị ung thư này chỉ có ở Mỹ. Chi phí điều trị sẽ ở mức 10.000 bảng Anh, và bạn bè của Gemma đang giúp chị quyên góp tiền để đề phòng việc hiến tủy của Chase không thành công.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/benh-nhi-ung-thu-7-tuoi-duoc-em-trai-3-tuoi-hien-tuy-463410.html

Xem thêm:

Làn Da Sáng Đẹp Với Nấm Lim Xanh Thảo quả Tác dụng phấn hoa mật ong – Chìa khóa cho sắc đẹp vĩnh hằng - Quà tặng cho sức khỏe Củ Sâm Ngọc Linh 156 Tuổi Đạt Kỷ Lục Guiness Thế Giới Rau rocket Phân biệt nấm lim xanh thật giả thế nào từ hình ảnh nấm lim rừng

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!