Thực hư chuyện tỏi mọc mầm chữa trị được ung thư

Thực hư chuyện tỏi mọc mầm chữa trị được ung thư

Gần đây, trên một số mạng xã hội có thông tin cho rằng tỏi mọc mầm chữa trị được ung thư và đã lập hẳn một diễn đàn chia sẻ về công dụng của nó. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Nội dung thông tin được đăng tải trên mạng xã hội

Thông tin trên các trang mạng xã hội được lan truyền rộng rãi khi 1 thành viên tên NaNa dẫn lại 1 đoạn ngắn để dẫn chứng cho các chị em với nội dung: “ Tỏi mọc mầm chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây nên bệnh ung thư và giúp phòng chống ung thư cực kỳ hiệu quả”. Sau đó, thành viên này đã kêu gọi chị em đừng vứt tỏi mọc mầm mà hãy giữ chúng lại để điều trị bệnh. Ý kiến của NaNa đươc đăng lên không lâu thì vô số bình luận đã xuất hiên. Trong đó ý nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm đồng tình và ủng hộ.

 tỏi mọc mầm chữa được ung thư

Theo các chuyên gia, chưa có công trình nghiên cứu nào về tỏi mọc mầm điều trị được ung thư

Thậm chí, một số bình luận của nhiều người còn tỏ ra tiếc nuối: “Những loại củ quả mọc mầm ở nhà mình thường bị vứt đi vì mẹ mình bảo bảo rau củ mọc mầm dễ ngộ độc, thậm chí gây ra phần lớn các căn bệnh ung thư. Từ hôm nay, sau khi tham khảo ý kiến của các chị em, mình sẽ giữ chúng lại, biết đâu sẽ có lúc dùng tới”.

Về vấn đề này thì các chuyên gia có ý kiến như thế nào?

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa HN) cho rằng, có một số loài cây mọc mầm tạo nên những hoạt chất rất tốt chẳng hạn như cây lúa. Nhưng một số loại cây mọc mầm tạo nên độc tố. Chính vì ậy, chúng ta nên cảnh giác khi ăn cây mọc mầm, nếu không nó sẽ gây nên những tác hại rất lớn.

Tuy tỏi được biết đến là một loại củ rất tốt cho cơ thể vì hoạt tính sinh học tốt, chẳng hạn như tỏi tươi, tỏi ngâm rượu, tỏi đen, tỏi lên men. Nhưng hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu về tỏi mọc mầm, có khả năng chống ung thư.

Những thực tế, theo những nghiên cứu thì tới thời điểm này chưa có loại thuốc nào có thể loại bỏ được căn bệnh ung thư mà chỉ có những thực phẩm cho người ung thư hỗ trợ quá trình điều trị và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

“Vì vậy việc tỏi có thể điều trị khỏi bệnh ung thư là một thông tin thiếu chính xác” TS. Nguyễn Duy Thịnh nhấn mạnh. Tỏi mọc mầm chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư mà thôi.

Do đó, người dân cũng cần thận trọng hơn, khi tìm hiểu thông tin chữa trị bệnh chưa rõ nguồn gốc trên mạng xã hội. Bởi đôi khi chúng chỉ là lời đồn thổi, kinh nghiệm dân gian chưa được kiểm chứng.

Vậy chuyên tỏi mọc mầm chữa trị được ung thư đang được đồn thổi rất nhanh trên mạng xã hội là thông tin hoàn toàn thiếu chính xác và không có cơ sở khoa học. Vì vậy người dân nên hết sức cẩn thận với những thông tin chưa được kiểm chứng này. 

Ngoài ra nếu muốn điều trị căn bệnh ung thư, ngoài điều trị bằng phương pháp Đông hoặc Tây y người bệnh cũng nên xây dựng cho mình một chế độ tập luyện để chống bệnh ung thư để có kết quả điều trị bệnh tốt hơn.

Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/su-that-ve-toi-moc-mam-chua-duoc-ung-thu-a307217.html

Xem thêm:

Chữa tiểu đường bằng tế bào gốc ai nên áp dụng? Bả vai là gì, nằm ở chỗ nào? Các vấn đề thường gặp UYỂN CỐT Tiểu buốt ra máu sau quan hệ có sao không và cách xử lý Cách làm tan cục Tophi (mẹo tự nhiên và thuốc) Nấm lim xanh ngâm rượu tác dụng của rượu nấm lim xanh cách làm

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!