Giảm nguy cơ tái phát ung thư bằng cách đi bộ nhanh

Giảm nguy cơ tái phát ung thư bằng cách đi bộ nhanh

Vượt qua được căn bệnh ung thư quái ác đã không phải là điều dễ dàng, thế nhưng nhiều bệnh nhân lại phải đối mặt với lo lắng tái phát ung thư. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá lo lắng vì theo một nghiên cứu mới đây, việc đi bộ nhanh thường xuyên có thể làm giảm hẳn nguy cơ đáng sợ trên.

Một nghiên cứu mới đây của nhóm nhà khoa học thuộc Đại học california(San Fransisco, Mỹ) đã đưa ra kết quả tế bào ung thư tuyến tiền liệt đang phát triển ở giai đoạn đầu có thể giảm hẳn nguy cơ tiến triển nhờ việc người bệnh thực hiện đi bộ nhanh. Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 1455 bệnh nhân, những người bệnh này được thực hiện đi bộ với vận tốc 5km/h trong khoảng 3 giờ một tuần. Sau quá trình theo dõi, các nhà khoa học phát hiện ra những bệnh nhân này giảm tới 57% nguy cơ tái phát ung thư.

tái phát ung thư

Đi bộ nhanh 3 giờ/ tuần có thể giảm 57% nguy cơ tái phát ung thư

Một nghiên cứu khác trong cùng thời gian của nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Harvard cũng chỉ ra rằng hoạt động thể chất trong quá trình điều trị ung thư có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư với những người bị ung thư tuyến tiền liệt.

Không chỉ giảm nguy cơ tái phát ung thư tuyến tiền liệt, giới khoa học có khá nhiều nghiên cứu về hoạt động thể chất có tác động rất tốt với người bệnh ung thư nói chung.

Nguồn:

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/di-bo-nhanh-giup-giam-nguy-co-tai-phat-ung-thu-124984.html

Xem thêm:

Ngâm rượu mú từn bao lâu thì uống được? TOP 16 cách chữa nghẹt mũi tại nhà hiệu quả, an toàn nhất Rượu Sâm Số 03 ( 25 lít ) Dùng cây mật nhân có tác dụng phụ không? Tiểu rắt khi mang thai: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn cho mẹ và bé Uống nấm lim xanh như thế nào và kiêng gì cách sắc nấu nấm lim

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!