Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa: Sự thật về loại nấm lim giả

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa: Sự thật về loại nấm lim giả

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có thực sự tốt và điều trị bệnh hiệu quả? Tác hại khi dùng nấm lim xanh giả, không rõ nguồn gốc với sức khỏe và doanh nghiệp. Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị tịch thu tang vật vì vi phạm – Báo Công An Nhân Dân. Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không đảm bảo chất lượng? 

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa từng xuất hiện rầm rộ là địa chỉ mua bán nấm lim xanh giá rẻ, chất lượng. Tuy nhiên cho đến khi cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và thu giữ hàng trăm cân nấm kém chất lượng, nấm giả thì người tiêu dùng mới vỡ lẽ ra sự thật về loại nấm mà công ty này vẫn rao bán trên thị trường.

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa với các sản phẩm nấm kém chất lượng.

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa với các sản phẩm nấm kém chất lượng.

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không đảm bảo chất lượng

Nhiều nghiên cứu y học hiện đại chứng minh các dược chất có trong nấm lim xanh có nhiều giá trị hữu ích cho cơ thể. Ngay từ xa xưa, nấm đã được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho vua chúa. Từ khi công dụng của loại nấm quý này được công bố, nhiều cá nhân, tổ chức đã làm hàng giả, hàng nhái để trục lợi bất chính. Một trong những cơ sở kinh doanh đó là Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là gì?

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa kinh doanh loại nấm chưa qua sơ chế, chế biến. Ngoài ra đây cũng là địa chỉ bán nấm lim xanh sống và các loại nấm nhân tạo không rõ nguồn gốc. Nấm lim xanh là loại nấm chỉ phát huy được công hiệu chữa bệnh khi được sơ chế đúng cách. Bởi vậy, rất nhiều người bệnh đã gặp những phản ứng phụ làm bệnh ngày một khó cứu chữa. Các sản phẩm được rao bán tràn lan trên thị trường của Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa đã được xác nhận là nấm giả, kém chất lượng.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị tịch thu tang vật vi phạm

Vào tháng 7/2011, Chi cục Quản lý thị trường của tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra sản phẩm nấm lim xanh chữa bệnh ung thư dựa theo công văn số 80/QĐ-SCT Sở Công Thương Quảng Nam. Theo đó anh Nguyễn Đình Hoa (trú thôn 5 xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) đã bị bắt quả tang đối tượng đang đưa hơn 10 bao tải nấm mà đối tượng cho là nấm lim xanh tự hái đi bán.

Nấm lim xanh được thu hái nhiều nhất là ở suối Bùn, huyện Tiên Lãng, tỉnh Tiên Phước. Các sản phẩm nấm lim xanh sau khi thu hái được dán nhãn mác Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Nấm lim xanh được rao trên thị trường với nhiều công dụng chữa bệnh. Người tiêu dùng nên hết sức chú ý các sản phẩm và cảnh tỉnh trước khi mua sản phẩm này.

Đặc trưng của nấm lim xanh là mọc trên thân cây gỗ lim đã chết. Phần gốc của nấm lim xanh luôn dính vỏ cây gỗ lim. Đây cũng chính là nguyên do khiến nấm lim xanh có độc tố. Sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên nấm lim xanh còn mang sẵn nhiều độc tố không tốt cho sức khỏe. Nấm lim xanh sau khi thu hái không chế biến sẽ khiến những độc tố còn tồn tại trong nấm gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Xem thêm:

Cẩn trọng với các loại nấm lim giả xuất hiện trên thị trường

Tác hại khi dùng nấm lim xanh không rõ nguồn gốc

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bán loại nấm chưa qua chế biến được thu hái trong rừng. Nhiều người bệnh sử dụng nấm của công ty đã tố cáo bệnh tình ngày càng nặng thêm. Rất nhiều người đã tin tưởng dùng sản phẩm khi chúng được quảng bá rộng rãi trên thị trường. Hệ lụy nhận được là những tác dụng phụ nguy hiểm.

Tác hại của nấm lim xanh giả với sức khỏe con người

Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu sinh trưởng trong các khu rừng nguyên sinh khu vực Tây Nguyên, Nam Lào. Nấm lim xanh thật có màu nâu ngả vàng, mặt trên bóng nhưng mặt dưới xù xì và xuất hiện vết sâu đục. Nấm mọc trên những thân cây gỗ lim đã chết. Nếu người dùng mua phải nấm giả sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tác hại của nấm lim xanh giả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại nấm giả. Chúng được rao bán với công dụng tương tự nấm lim xanh gồm:

  • Nấm giả được nhập từ Trung Quốc về. Loại nấm này có hình dáng khá giống nấm lim xanh.
  • Các loại nấm mọc trong rừng có kích thước giống nấm lim xanh. Tuy nhiên những loại nấm này không mọc trên thân cây gỗ lim.
  • Các loại nấm hỗn tạp được trà trộn vào để bán mà không rõ nguồn gốc.

Có thể nói rằng tác hại của các loại nấm giả đến sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. Cơ thể người bệnh sẽ phản ứng ngay lập tức với những loại nấm này. Việc chữa bệnh không những không được cải thiện mà còn “tiền mất tật mang”. Tình trạng bệnh sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu sử dụng nấm giả thường xuyên. Người bệnh sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ không mong muốn như:

  • Đau bụng co thắt dữ dội;
  • Rối loạn tiêu hóa;
  • Đi ngoài liên tục, dị ứng;
  • Trướng bụng…

Độc tố còn dính lại trên các loại nấm giả khiến cơ thể ngày càng tích tụ thêm bệnh. Nhiều khi chính người bán cũng không hề biết loại nấm mình bán là gì, có tác hại gì và có phải là nấm lim xanh hay không. Họ chỉ biết vì lợi ích bản thân mà rao bán chúng với công dụng thần thánh. Bởi vậy trước thị trường nấm lim xanh xuất hiện ngày càng nhiều nấm giả, người tiêu dùng nên biết cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Tác hại của nấm lim xanh nhân tạo

Nấm lim xanh nhân tạo có hình thức đẹp tuy nhiên công dụng không hề được đánh giá cao. Trồng nấm lim nhân tạo cũng là một cách làm giả nấm lim trên thị trường hiện nay. Tác hại của loại nấm lim này không đáng lo hại. Tuy nhiên các dược sĩ khuyên người bệnh không nên sử dụng loại nấm này. Nấm lim xanh nuôi trồng có thành phần dược chất ít không có tác dụng điều trị bệnh và bồi bổ cơ thể.

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa cung cấp các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc.

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa cung cấp các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc.

Tác hại của nấm lim xanh giả với doanh nghiệp

Sau khi sự thật được các cơ quan chức năng phanh phui, Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa đã bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Tác hại khi buôn bán các sản phẩm nấm lim xanh giả không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà niềm tin vào sản phẩm thảo dược thiên nhiên cũng không còn. Doanh nghiệp mất đi một khách hàng tiềm năng đáng kể.

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần dựa trên khách hàng. Việc lấy lại niềm tin của người tiêu dùng là việc không hề dễ dàng khi uy tín và thương hiệu của công ty gây dựng đã bị sụp đổ. Hình ảnh, công dụng thật sự của nấm lim xanh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người tiêu dùng tin rằng những tác dụng chữa bệnh chỉ là chiêu trò chứ không hề có thực.

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh tốt cho sức khỏe từ tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì công dụng của nấm lim rừng

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!