“Yêu” qua cửa sau có thể làm phụ nữ bị ung thư hậu môn

“Yêu” qua cửa sau có thể làm phụ nữ bị ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn đã không còn là vấn đề quá xa lạ trong xã hội ngày nay. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trên là do quan hệ tình dục qua đường hậu môn của các cặp đôi.

Bên cạnh những cách “yêu” truyền thống, rất nhiều các cặp đôi đã tìm cách “đổi gió” bằng nhiều cách thức khác nhau. Một trong số đó là anal sex (Quan hệ qua đường hậu môn). Trên thực tế, “cửa sau” không được tạo ra để phục vụ cho “chuyện ấy” nên hạn chế về rất nhiều mặt. Trong đó, “cửa sau” không hề có khả năng tiết ra chất bôi trơn để hỗ trợ sự thâm nhập. Đây là lý do khiến anal sex chỉ thỏa mãn đôi chút cho người nam, còn đối với người nữ là điều không thú vị gì.

Mặc dù chẳng thú vị là bao nhưng cách “yêu” này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường. Nếu quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường xuyên hoặc quá mạnh bạo thì sẽ gây áp lực lên thành hậu môn và âm đạo, từ đó dẫn đến những nguy cơ về hệ tiết niệu sinh dục của người phụ nữ. Thậm chí, nếu quan hệ quá mạnh bạo có thể làm rách niêm mạc hậu môn gây chảy máu, viêm nhiễm.

Nghiêm trọng nhất, nếu bạn tình đang mang trong mình virus HPV thì trong quá trình quan hệ, rất có thể lây nhiễm cho bạn tình của mình, từ đó dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn. Mặc dù hiện tại trên thế giới các ca ung thư hậu môn không phổ biến song đây thực sự là một hoạt động dẫn dắt đến căn bệnh nan y này.

Chưa dừng lại ở đó, quan hệ “cửa sau” còn làm cho đối tác có thể bị nhiễm các chủng HPV gây mụn cóc hậu môn. Mặc dù HPV có thể lây lan qua bất kỳ tư thế yêu nào song vì môi trường ở cửa sau vốn dĩ đã không được “trong lành” nên việc đưa thêm vi khuẩn vào đây càng làm nó trở nên “ô nhiễm”.

ung thư hậu môn

Quan hệ “cửa sau” có thế gây ung thư hậu môn

 

Chức năng của hậu môn vốn không để quan hệ tình dục, vì vậy, anal sex cần được tiết chế hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và đối tác của mình. Nếu quá ham mê, không thể từ chối thì cần lưu ý, quan hệ tình dục an toàn, luôn luôn sử dụng “áo mưa” và chất bôi trơn hỗ trợ, nhằm giảm nhẹ những bất tiện anal sex gây ra cho cơ thể.

Như vậy, quan hệ qua “cửa sau” hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư hậu môn. Các cặp đôi cần lưu ý vấn đề này để đảm bảo bản thân và bạn tình có được một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn.

Xem thêm nguyên nhân gây ung thư xương tại đây.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bat-mach-phong-the/hiem-hoa-ung-thu-vi-anal-sex-554488.html

Xem thêm:

Quan hệ vào ngày không rụng trứng thì có thai không? Giải đáp Bảo vệ mắt khỏi nguy cơ lão hóa từ những thói quen hằng ngày 4 chữ ĐÚNG giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng bất chấp tuổi tác Cách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ cực chuẩn Vì sao ngày càng nhiều thanh niên Việt Nam mắc bệnh ung thư? Nấm lim xanh Quảng Nam cách nấu nấm lim xanh đúng tác dụng

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!