Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Hạn chế chất béo giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Hạn chế chất béo giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Chế độ ăn nhiều chất béo là một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư buồng trứng. Do vậy hãy hạn chế ăn chất béo trong các bữa ăn hằng ngày để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng nhé.

Một chế độ ăn ít chất béo sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho chị em phụ nữ và còn làm giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Kết quả cuộc nghiên cứu dài khoảng 8 năm ở 49.000 phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh cho thấy, những phụ nữ ăn ít chất béo giảm được 40% nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng so với những phụ nữ có chế độ ăn bình thường.

 giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Hạn chế chất béo trong bữa ăn giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là căn bệnh khá phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Chính vì vậy chúng ta luôn phải cảnh giác để phòng tránh bị ung thư buồng trứng. Những triệu chứng biểu hiện của ung thư buồng trứng thường không rõ ràng và dễ dẫn đến chẩn đoán sai thành bệnh khác. Khi phát hiện bệnh thì khối u thường đã di căn ra ngoài buồng trứng. Bệnh ung thư buồng trứng nếu được phát hiện sớm sẽ có khả năng chữa trị cao.

Theo thống kê của các nhà khoa học, phụ nữ từ độ tuổi 55 trở lên dễ bị ung thư buồng trứng (chiếm 2/3) nhất, đặc biệt là phụ nữ béo phì và hay ăn các thực phẩm có nhiều chất béo. Ngoài ra, phụ nữ da trắng có nguy cơ cao hơn phụ nữ da đen. Những người có tiền sử bệnh ung thư vú hay gia đình có người bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng có khả năng tăng cao nguy cơ phát bệnh ung thư buồng trứng.

Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng bằng cách thực hiện chế độ ăn lành mạnh, nhiều hoa quả và rau xanh.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/an-it-chat-beo-giam-nguy-co-ung-thu-buong-trung-247033.html

Xem thêm:

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!