Trang Chủ Tin tức và chính sách Giật mình, mỗi năm hàng chục ngàn người chết vì ung thư tại Việt Nam

Giật mình, mỗi năm hàng chục ngàn người chết vì ung thư tại Việt Nam

Theo thống kê, tại Việt Nam mỗi năm có tới trên 75.000 người tử vong vì ung thư. Con số này vẫn tiếp tục tăng qua từng năm và chưa có dấu hiệu dừng
chết vì ung thư

Nước ta có 75.000 người chết vì ung thư mỗi năm

Thông tin mỗi năm nước ta có 75.000 người chết vì ung thư được đưa ra tại hội thảo khoa học “Ung bướu quốc gia” lần thứ VII với chủ đề “Phòng chống ung thư ở phụ nữ” diễn ra ngày 25/10 tại Cần Thơ. Tham dự hội thảo có hơn 300 đại biểu là giáo sư, bác sĩ chuyên ngành ung bướu đến từ các bệnh viện, trung tâm ung bướu trên toàn quốc.

Hội thảo “Phòng chống ung thư ở phụ nữ” là dịp để các bác sỹ chuyên ngành ung bướu toàn quốc gặp gỡ chia sẻ và đúc kết kinh nghiệm phòng, chống ung thư; chia sẻ thông tin về chẩn đoán, phát hiện và điều trị ung thư cũng như triển khai các chương trình phòng chống ung thư quốc gia.

Điều đặc biệt, hội thảo cũng đã giới thiệu những vấn đề trong điều trị, phương pháp đánh giá, đối chiếu kết quả phẫu thuật, điều trị ung thư; cập nhật, giới thiệu những tiến bộ trong việc nghiên cứu phòng, điều trị bệnh ung thư… góp phần tăng tỷ lệ bệnh nhân được chẩn đoán sớm, cải thiện chất lượng điều trị căn bệnh này.

Theo báo cáo của WHO, năm 2010, trên phạm vi toàn cầu, số người mắc bệnh ung thư là 22,4 triệu và trong 25 năm tới sẽ có khoảng 300 triệu trường hợp mắc bệnh mới với 200 triệu người chết; trong đó, tỷ lệ cao ở các nước đang phát triển.

Trên toàn cầu nhiều chương trình phòng chống ung thư được triển khai và hoạt động rất có hiệu quả, phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư ở giai đoạn sớm và điều trị triệt để đã làm giảm tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ chết vì ung thư

Cho đến hiện nay công tác phòng chống ung thư tại Việt Nam đang đối mặt với những khó khăn, do thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị, thiếu bác sỹ được đào tạo đúng chuyên khoa, mạng lưới phòng chống ung thư còn mỏng, tình trạng quá tải ở các bệnh viện chuyên khoa ung bướu tiếp tục gia tăng.

Tại hội thảo các giáo sư, phó giáo sư bác sỹ hàng đầu về ung bướu đã cập nhật hiểu biết về tổng quan ung thư vú; ung thư thực quản; ung thư phổi và lồng ngực; ung thư sọ hầu; ung thư mô dạ dày; ung thư đầu mặt cổ; ung thư phụ khoa…

Hội thảo khoa học về ung bướu quốc gia, được tổ chức 2 năm một lần, là dịp đúc kết những thành quả đạt được trong công tác phòng chống ung thư, góp phần xây dựng và triển khai các chương trình phòng chống ung thư quốc gia ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn./.

Nguồn:http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/moi-nam-viet-nam-co-75000-nguoi-chet-vi-ung-thu-320681.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!