Trang Chủ Tin tức và chính sách Quỹ “Ngày mai tươi sáng” ủng hộ bệnh nhi ung thư 100 triệu đồng

Quỹ “Ngày mai tươi sáng” ủng hộ bệnh nhi ung thư 100 triệu đồng

Bộ trưởng bộ Y tế cùng các lãnh đạo bệnh viện và đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng đã đến thăm và ủng hộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM 100 triệu đồng nhằm động viên cho gia đình và các bệnh nhi ung thư.

Bộ trưởng Bộ y tế đã hỏi thăm sức khỏe các bé và động viên gia đình cố gắng cùng các con vượt qua bệnh tật. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề xuất BV Ung bướu chuyển bớt các bé sang khoa Ung bướu vệ tinh quận 2, để các bé có thể nằm thoải mái hơn, giảm bớt tình trạng quá tải tại khoa Nhi.

ủng hộ bệnh nhi ung thư 100 triệu đồng

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà và ủng hộ bệnh nhân ung thư chiều 29-4

Phó Giám đốc BV Ung bướu TS-BS Phạm Xuân Dũng cho biết hiện nay có khoảng 550 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 150 bệnh nhi nằm điều trị thường xuyên. Bên cạnh đó, bệnh viện đã chuyển qua khoa Nội ung bướu vệ tinh quận 2 từ 30 đến 40 bé, 50 giường bệnh và quản lý 100 hồ sơ. BS Dũng cho biết: “Bình thường, BV có khoảng hai đến ba bé nằm chung một giường nhưng do nghỉ lễ các bé về nhà nên số lượng giường bệnh đã thoải mái hơn, dự kiến sẽ kê thêm giường ở vệ tinh quận 2 giúp giảm bớt quá tải ở cơ sở chính”.

ủng hộ bệnh nhi ung thư 100 triệu đồng

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh tình của các cháu

Gồm 100 phần tiền mặt trị giá mỗi phần 1 triệu đồng kèm theo một phần quà gồm bánh và sữa do Quỹ Ngày mai tươi sáng tài trợ được trao tặng vào chiều 29-4. Bệnh viện đã chuyển qua khoa Nhi ung bướu vệ tinh quận 2 40 phần, 60 phần còn lại trao cho các bé ở BV Ung bướu cơ sở Bình Thạnh. Trước đó tối 28 tháng 4, BV cùng Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức sinh nhật và tặng quà ủng hộ bệnh nhân ung thư sinh tháng 4 theo chương trình Ước mơ của Thúy.

Nguồn://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bo-truong-bo-y-te-trao-100-trieu-dong-cho-benh-nhi-ung-thu-626227.html

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Đỗ Thị Nhung