Bệnh ung thư đại tràng có xu hướng tăng mạnh

Bệnh ung thư đại tràng có xu hướng tăng mạnh

Theo các chuyên gia nghiên cứu ung thư, ước tính đến năm 2020 số ca mắc bệnh ung thư đại tràng sẽ vượt trên 24.000 người.

Ung thư đại tràng có xu hướng tăng cao tại Việt Nam. Đa số bệnh nhân đều được chẩn đoán ở giai đoạn muộn. Các liệu pháp đối phó với loại ung thư này đã và đang là thách thức lớn đối với giới y học. Phát biểu tại hội nghị “Giá trị cốt lõi của liệu pháp kháng sinh mạch trong điều trị ung thư: Câu chuyện sống còn sau một thập niên” ngày 9/4, tiến sĩ Vũ Văn Vũ, Trưởng khoa Nội 1, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết sau hơn một thập niên sử dụng trên lâm sàng, liệu pháp kháng sinh mạch kết hợp hóa trị đã kéo dài thời gian sống còn cho bệnh nhân ung thư đại tràng di căn. Kể từ khi được áp dụng lần đầu vào năm 2004, liệu pháp này kéo dài thời gian sống còn đến 31 tháng trên bệnh nhân ung thư đại tràng di căn.

Bệnh ung thư đại tràng có xu hướng tăng mạnh

bệnh ung thư đại tràng thường do lối sống, sinh hoạt, ăn uống… (Ảnh chụp tại BV Ung bướu).

Liệu pháp kháng sinh mạch luôn có vai trò nền tảng và rất quan trọng trong các phác đồ điều trị. Có 6 loại khối u đang được khuyến cáo điều trị và hơn hàng triệu bệnh nhân toàn cầu hưởng lợi ích sống còn từ liệu pháp kháng sinh mạch. Đây là phát minh có tính cách mạng trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Ung thư đại tràng chủ yếu gặp nhất ở nam giới, thậm chí còn đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng các bệnh ung thư phổ biến nhất, sau phổi. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, bên cạnh yếu tố cơ địa, di truyền, bệnh ung thư đại tràng thường do lối sống, sinh hoạt, ăn uống… Ở giai đoạn đầu chưa có biểu hiện đau nếu được điều trị sớm sẽ mang lại tỷ lệ thành công trên 90%. Triệu chứng của ung thư trực tràng và đại tràng thường giống các bệnh đường ruột khác như trĩ, kiết.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/benh-ung-thu-dai-trang-va-phoi-du-bao-tang-manh-vao-nam-2020-3384423.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Tác dụng tuyệt vời của hoa chuối hột không phải ai cũng biết – Quà tặng cho sức khỏe Dùng Khăn Ấm: Giải Quyết 7 Vấn Đề Sức Khỏe Thường Gặp Hạt giống súp lơ xanh gói tỷ lệ nảy mầm >90% Tác dụng của chuối hột khô đối với sức khỏe con người – Quà tặng cho sức khỏe Cách Đối Phó Với 3 Vùng Đau Xương Khớp Của Phụ Nữ Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước ở tác dụng của nấm lim xanh

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!