Liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư liệu có hiệu quả?

Liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư liệu có hiệu quả?

Các chuyên gia Nhật Bản hiện đang chuyển giao liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư cho các nhà khoa học thuộc Đại học Y Hà Nội.

Nhờ có sự giúp đỡ từ các chuyên gia Nhật Bản, nhóm các nhà khoa học đã tách chiết, nuôi cấy và hoạt hóa tế bào miễn dịch của một số bệnh nhân ung thư. Kết quả đạt được vô cùng khả quan, số lượng tế bào sau nuôi cấy đạt tới trên 90%, đặc biệt có khi tới 99% – GSTS Tạ Thành Văn chia sẻ.

Kết quả khả quan này mở ra hi vọng mới trong việc đưa liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư vào ứng dụng trong thời gian tới. Được triển khai trong 10 năm qua tại một số cơ sở y tế đặc biệt. Năm 2013, liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư chính thức được Chính phủ Nhật Bản công nhận là một phương pháp điều trị hỗ trợ ung thư. Trong số khoảng gần 10.000 bệnh nhân ung thư (ung thư thận, phổi, dạ dày, gan… mà đa số là bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, khối u đã di căn) được điều trị tại bệnh viện của đối tác Nhật Bản, song chưa ghi nhận được bất cứ một tai biến hay tác dụng phụ nào.

liệu pháp điều trị ung thư

Liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư là vô cùng rõ rệt

Hiệu quả của liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư là vô cùng rõ rệt. Theo khảo sát, tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân, loại ung thư và giai đoạn, phương pháp này giúp kiểm soát bệnh, làm nhỏ hoặc biến mất khối u (khoảng 6%), nâng cao chất lượng sống (54%) tình trạng lâm sàng được cải thiện: bệnh nhân ngủ được, không bị đau đớn, không phải dùng thuốc giảm đau… trong khi vẫn cho phép kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống khác như: phẫu thuật, xạ trị hay hoá trị liệu.

Theo ông Tạ Thành Văn, Chủ nhiệm đề tài hợp tác, cơ chế của liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư là khôi phục sự cân bằng miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân, tái lập lại và tăng cường số lượng và chức năng các tế bào miễn dịch để tăng khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Với liệu pháp này, bệnh nhân sẽ được lấy (khoảng 10 đến 30 ml máu ngoại vi) để phân lập các tế bào miễn dịch, nuôi cấy và hoạt hoá các chức năng chuyên biệt của các tế bào này trong môi trường đặc biệt. Sau khi đủ số lượng và có được các chức năng mong muốn (chức năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư) tế bào miễn dịch sẽ được truyền trở lại cơ thể người bệnh, tạo ra hàng rào tế bào miễn dịch đủ mạnh chống lại các tế bào ung thư.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư có thể trở thành phương pháp điều trị ung thư chính trong tương lai vì liệu pháp này khá an toàn, lại không có tác dụng phụ vì bệnh được truyền tế bào miễn dịch được phân lập, tăng sinh và hoạt hoá từ chính bản thân mình.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/trien-khai-lieu-phap-te-bao-trong-dieu-tri-ung-thu-677817.html

Xem thêm:

Hướng dẫn dùng Tiêu xoang linh dược thang chữa dứt điểm viêm mũi xoang chỉ trong 1 liệu trình Đau đầu vùng chẩm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NÔNG LÂM (50G) Hành trình gần 3 năm “chạy chữa khắp nơi” điều trị mề đay cho con của nữ doanh nhân Đau đầu buồn ngủ là dấu hiệu của bệnh gì? Cách khắc phục hiệu quả Công ty nấm lim xanh Quảng Nam bán nấm lim rừng bao nhiêu 1 kg?

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!