Hình ảnh cây thuốc xạ đen trong tự nhiên? Phân biệt xạ đen thật – giả

Hình ảnh cây thuốc xạ đen trong tự nhiên? Phân biệt xạ đen thật – giả

Hình ảnh cây thuốc xạ đen trong tự nhiên do phát triển ở những khu vực đặc biệt nên rất khó nhận biết. Xạ đen có rất nhiều công dụng, trong khi trong tự nhiên có rất nhiều loại cây có hình dạng khá giống với nó.

Hiện nay không ít người khi tìm kiếm loại cây này bị nhầm lẫn và ngộ nhận. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn hình ảnh và cách nhận biết loại cây thuốc quý này.

Hình ảnh cây thuốc xạ đen trong tự nhiên?

Từ rất lâu trước đây, cây xạ đen đã là một cây thuốc quý được người Mường sử dụng chữa các bệnh về vàng da. Năm 1999, sau khi đề tài về cây xạ đen được nghiệm thu, nó chính thức được biết đến như một loài cây thuốc quý. Thế nhưng, loài cây này chỉ sinh trưởng ở các vùng núi cao như Hòa bình, Lào Cai, Quảng Ninh, do đó hình ảnh cây thuốc xạ đen cũng không phổ biến và ít người biết đến.

Đặc điểm nhận biết cây xạ đen, trước hết nó loại thân cây bụi leo, thường mọc thành cụm. Thân cây xạ đen cao tầm 1 – 1.5m, thân gỗ nhỏ, thường sống dựa vào các cây thân gỗ lớn trong rừng, đường kính từ 1 – 2 cm. Đường kính thân cây là đặc điểm giúp bạn nhận dạng khi mua xạ đen. Lưu ý nếu những nơi bán xạ đen đường kính lớn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi mua vì đó có thể là xạ đen giả. Lá xạ đen dày, đường gân lá có màu tím nhạt. Khi còn non, lá cây màu tía, sau lá già chuyển sang màu xanh thẫm.

Hình ảnh cây thuốc xạ đen trong tự nhiên có hoa màu trắng.

Hình ảnh cây thuốc xạ đen trong tự nhiên có hoa màu trắng.

Cách nhận biết hình ảnh cây thuốc xạ đen 

Để nhận biết hình ảnh cây thuốc xạ đen ngoài thực tế, bên cạnh lá và thân bạn còn có thể dựa vào hình dạng và màu sắc của hoa và quả. Hoa xạ đen màu trắng, thường mọc thành từng chùm dưới nách lá. Cây xạ đen thường ra hoa vào khoảng độ tháng 3 đến tháng 4 dương lịch hằng năm. Quả xạ đen hình thành sau khi cây ra hoa được khoảng 2 tháng. Quả khi còn xanh có màu xanh vàng, khi chín có màu đỏ. Quả chín vào khoảng tháng 6, tháng 7 dương lịch hằng năm.

Một loài cây khác cùng họ với xạ đen là xạ vàng. Trong thực tế, hai loại cây này khá giống nhau khiến cho ít người nhầm lẫn. Bên cạnh việc nắm chắc những đặc điểm của xạ đen, bạn cũng nên nắm chắc cách phân biệt hai loại cây này để tránh mua nhầm.

Phân biệt xạ đen thật – giả

Để phân biệt xạ đen và xạ vàng trong tự nhiên rất khó, vì chúng giống nhau đến 90%. Tuy nhiên, nếu tinh ý bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt thật giả dựa vào màu sắc của lá khi tươi. Khác với xạ đen, xạ vàng khi tươi có bề mặt lá khá mỏng, lá già hay non đều có màu xanh nhẹ hơn lá xạ đen, khác với lá xạ đen lá non có màu đỏ. Hãy để ý tới đặc điểm này, sẽ giúp bạn không hái nhầm thảo dược quý.

Xạ đen là một cây thuốc có nhiều công dụng, giúp chữa các bệnh về gan, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Nhận biết được hình ảnh cây thuốc xạ đen trong tự nhiên sẽ giúp bạn mua được thuốc tốt, không bị lẫn lộn làm giảm công hiệu của bài thuốc. Giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và có những chuyển biến bệnh tình tích cực.

Xem thêm:

Sau sinh có được uống nước mía không? Tìm hiểu ngay 3 lợi ích bất ngờ! Đái tháo đường típ 2 ảnh hưởng đến trẻ em thế nào? Florua trong nước gây ung thư, thực hư ra sao? 5 sai lầm khiến bạn tập gym mà vẫn gầy Pollezin® 5mg Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg nơi mua nấm lim xanh ở đâu tốt

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Trần Thương

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!