Thử nghiệm thành công vaccine cá nhân hóa trong điều trị ung thư

Thử nghiệm thành công vaccine cá nhân hóa trong điều trị ung thư

Vaccine cá nhân hóa là phương pháp điểu trị ung thư mới đang được các nhà nghiên cứu triển khai ứng dụng vào thực tế. Vậy phương pháp này có hiệu quả như thế nào, cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Các nhà nghiên cứu đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng mang tính đột phá đó là sử dụng khối u và các tế bào miễn dịch của một bệnh nhân để điều trị một dạng ung thư máu hay vẫn còn được gọi là đa u tủy.

Cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành bởi Trung tâm Ung thư Carbone và 14 Trung tâm nghiên cứu ung thư khác ở trên thế giới. Đây được coi là cuộc thử nghiệm với quy mô lớn đầu tiên đối với vaccine cá nhân hóa để điều trị khối u.

Vaccine cá nhân hóa điều trị ung thư hiệu quả

Vaccine cá nhân hóa điều trị ung thư hiệu quả

Mặc dù căn bệnh đa u tủy có thể chữa trị được, nhưng qua thời gian sau đó, ung thư có khả năng quay lại và khi đó, thậm chí cả các phương pháp điều trị nhà tiên tiến, tốt nhất cũng không thể ngăn chặn sự phát triển của khối u. Các nhà nghiên cứu đang xem xét một cách tiếp cận khác để cơ thể trực tiếp chống lại các khối u.

Natalie Callander – người đứng đầu của cuộc thử nghiệm cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng cải thiện hệ miễn dịch để chúng có thể liên tục tìm kiếm, xác định và tiêu diệt được các tế bào ung thư có khả năng quay trở lại”.

Thử nghiệm vaccine cá nhân hóa để điều trị ung thư cho bệnh nhân

Thử nghiệm vaccine cá nhân hóa để điều trị ung thư cho bệnh nhân

Nhóm nghiên cứu tiến hành lấy tế bào ung thư từ bệnh nhân và làm đông lạnh chúng. Sau đó, các bệnh nhân sẽ được trải qua liệu trình hóa trị để giảm bớt lượng tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu sẽ kết hợp tế bào ung thư với các tế bào máu của chính bệnh nhân, nhằm tạo ra một phản ứng miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng những kháng thể của bệnh nhân sẽ có phản ứng chống lại các tế bào ung thư. Trong cuộc thử nghiệm này, có khoảng 50% bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp mới, trong khi đó, số còn lại sẽ được dùng một loại thuốc chuẩn cho tình trạng này.

Đa u tủy tập trung vào trong các tế bào plasma – một trong nhiều loại bạch cầu -vốn là những thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch người. Nghiên cứu và thử nghiệm vaccine cá nhân hóa giúp cho việc điều trị ung thư được nâng lên một cấp độ mới, hy vọng về một tương lai sẽ không còn người mắc bệnh ung thư.

Nguồn: http://ttvn.vn/games/cac-nha-khoa-hoc-thu-nghiem-vaccine-ca-nhan-hoa-trong-dieu-tri-ung-thu-72017122223756211.htm

Xem thêm:

Các nghiên cứu Cà gai leo hỗ trợ trị virus viêm gan B Những mức độ phát triển và sự nguy hiểm của căn bệnh mỡ gan Củ Năng – Ở Đâu Bán ? Làm thế nào mua cao gắm chất lượng Các món cháo sử dụng cho người giảm cân, giảm mỡ máu Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước và tác dụng nấm lim xanh

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!