Bạn có biết lồng đèn nhựa có chất gây ung thư

Bạn có biết lồng đèn nhựa có chất gây ung thư

Lồng đèn nhựa có chất gây ung thư là kết quả sau khi phân tích mẫu lồng đèn nhựa của Trung Quốc. Nguyên nhân là do có chứa các chất độc nguy hại cho con người.

Theo kết quả phân tích cho thấy lượng chất cadimi (Cd) có trong các mẫu lồng đèn nhựa nguồn gốc từ Trung Quốc cao hơn mức cho phép tới hơn 123. Chất cadimi (Cd) là một trong những chất độc hại, chỉ xếp sau mức gây hại của hai loại kim loại là chì và thủy ngân. Nó gây ra các tác hại lớn cho sức khỏe con người như dị tật thai nhi, gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi

lồng đèn nhựa có chất gây ung thư

Lồng đèn nhựa có chất gây ung thư

Các mẫu lồng đèn nhựa có xuất xứ từ Trung Quốc đều được bày bán công khai tại các điểm buôn bán đồ chơi cho trẻ em với mẫu mã đẹp, giá thành rẻ, sử dụng tiện lợi. Tuy nhiên theo kết quả kiểm nghiệm tại 2 địa điểm là Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học kiểm tra thì các sản phẩm này đều có nguyên liệu sản xuất là nhựa APS (nhựa tái chế) .

Ở các sản phẩm này hầu hết đều có hàm lượng Cd trong sơn phủ rất cao: 7.390 microgram/kg (muối cadimi sử dụng như là chất tạo màu trong nhiều loại nhựa), cao gấp 123 lần mức cho phép trong . Theo tiêu chuẩn Việt Nam thì lượng Cd được phép có trong đồ chơi trẻ em chỉ là là 60 microgram/kg.

Các tác hại của chất cadimi (Cd):

+ Chất Cd là một trong ba kim loại được coi là nguy hiểm nhất đối với cơ thể con người. Nguyên nhân là do chất này cạnh tranh với một số kim loại (canxi, kẽm, sắt…) là thành phần chính của nhiều vi chất và men sinh hóa có tác dụng sinh học trong cơ thể.

Do đó, nó có thể gây đảo lộn, làm thay đổi quá trình sinh học trong cơ thể. Từ đó gây ra các bệnh như loãng xương, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, thiếu máu . Đặc biệt với thai phụ nó làm tăng nguy cơ gây dị dạng cho thai nhi .

Ngưỡng an toàn của chất này theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới là từ 20-40 microgram/ngày.

+ Chất cadimi (Cd) nguy hại bởi nó có thể được tích lũy trong thận nhiều năm nên chỉ phát bệnh sau nhiều năm tiếp xúc, nên nhiều người chủ quan cứ nghĩ chúng không nguy hại.

+ Hơn thế chất này có thể xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường.

Lồng đèn nhựa có chất gây ung thư, do đó phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ nên hết sức cân nhắc về thành phần, nguồn gốc của sản phẩm.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/kinh-te-do-thi/thi-truong/201209/long-den-nhua-do-trung-quoc-san-xuat-co-chat-gay-ung-thu-2194264/

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại Huyện Bình Chánh Địa chỉ bán atiso tươi Tấn Phát giá 200.000 VNĐ/kg tại TP.HCM năm 2019 Cách sử dụng diệp hạ châu để trị bệnh Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại quận 10 Địa chỉ bán lá mật gấu tươi Tấn Phát giá 80.000 VNĐ/kg tại TP.HCM năm 2019 Nơi bán nấm lim xanh tại Hải Phòng chuẩn nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!