Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc

Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc

Các nhà khoa học ở Anh đang tiên phong thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư phổi băng tế bào gốc. Điều này đang mở ra hy vọng sống mới cho các bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư quái ác này.

Điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc

Với phương pháp điều trị ung thư phổi mới này, các nhà nghiên cứu sử dụng tế bào gốc từ tủy xương đã được biến đổi gen để tìm và diệt các tế bào ung thư.

Phương pháp này các tế bào không cần phải tương thích chặt chẽ với kiểu tế bào và hồ sơ di truyền của người bệnh. Các nhà bác học chỉ cần lấy chúng từ nguồn tủy xương hiến tặng sẵn có.

Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc đã được thử nghiệm thành công

Các tế bào gốc sẽ được biến đổi để kích hoạt gen chống ung thư. Những tế bào này sau khi thay đổi sẽ có tính thu hút mạnh đối với các khối u ung thư và khi “tìm” được khối u, chúng sẽ tạo ra một “đường mòn tự sát” trong các tế bào ung thư.

Phương pháp điều trị ung thư phổi này thí nghiệm trên chuột đã loại bỏ hoàn toàn hoặc làm giảm đáng kể khối u của chuột.

Thử nghiệm này cũng được tiến hành trên 56 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi di căn. Các phương pháp điều trị thông thường dự kiến chỉ kéo dài cuộc sống của bệnh nhân thêm vài tháng.

Tại Mỹ và Anh, quá trình thử nghiệm này cũng đem lại kết quả khả quan. Người đứng đầu nghiên cứu trên tại bệnh viện của Đại học College London (UCL), giáo sư Sam Janes, cho biết việc điều trị ung thư đang cần đến những phương pháp mới bên cạnh phương pháp hóa trị vốn cho hiệu quả thấp và chỉ trong thời gian ngắn. Đây sẽ là thử nghiệm đầu tiên trên thế giới sử dụng tế bào gốc để điều trị ung thư phổi.

Theo số liệu thống kê mỗi năm ở Anh có hơn 40.000 người được chẩn đoán mắc ung thư phổi nhưng chỉ 5% trong số này có cơ may kéo dài sự sống thêm 10 năm khi phát bệnh.

Thử nghiệm về phương pháp điều trị ung thư phổi mới này đang mở ra hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân.

Trích nguồn báo: Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

Rễ bồ công anh Trẻ bị dạ dày chữa bằng bột nghệ mật ong có được không? Top 7 bài thuốc dân gian chữa thoái hóa khớp gối thông dụng Rượu thuốc trị mụn Trẻ sơ sinh đi ngoài nhiều lần trong ngày: Hệ tiêu hóa gặp vấn đề? Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg và mua nấm lim rừng ở đâu?

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!