Androgen có thể điều trị ung thư vú

Androgen có thể điều trị ung thư vú

Ung thư vú – căn bệnh không chỉ của riêng phụ nữ mà ngay cả cánh đàn ông cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này. Hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu ra phương pháp điều trị ung thư vú, trong đó nội tiết nam androgen đang được chứng minh là có khả năng điều trị ung thư vú.

Công trình nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học tại ĐH Colorado do Jennifer đứng đầu. Các nhà khoa học đã vừa tìm ra phương pháp mới điều trị ung thư vú cho phụ nữ bằng hormone nam và nội tiết androgen.

Ung thư vú ở phụ nữ có thể được điều trị bằng androgen

Ung thư vú ở phụ nữ có thể được điều trị bằng androgen

Nữ tiến sĩ và các đồng nghiệp đã thực hiện nghiên cứu bằng cách tiến hành lấy mẫu tế bào ung thư vú các loại rồi gắn chúng vào đó những loại kích thích tố và protein để thử nghiệm. Các khối u thụ thể estrogen với kích thích tố estrogen receptor là loại ung thư vú dương tính tích cực và thích ứng tốt với phương pháp điều trị nội tiết tố như Tamoxifen. TS Emma Smith (Anh) cho biết: “Phương pháp trong nghiên cứu này đã có sự quan tâm đến vai trò của các thụ thể androgen trong ung thư vú như một cách mới tiềm năng để giải quyết căn bệnh này”.

Hiện phương pháp này vẫn đang được nghiên cứu, nếu như chúng thực sự có hiệu quả trong điều trị ung thư vú thì các bệnh nhân sẽ có thêm tia hy vọng trong việc điều trị cũng như ngăn ngừa ung thư vú xảy ra.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/tri-ung-thu-vu-bang-thu-the-androgen-7262.html

Xem thêm:

Vị trí huyệt thập tuyên trên cơ thể? Tác dụng và cách tác động TOP 6 cách chữa viêm họng bằng rau diếp cá hiệu quả, không nên bỏ qua Thuốc gout An Thống Đan – Hỗ trợ xóa tan bệnh gout Tại sao An Bì Thang được đánh giá là giải pháp điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em tối ưu nhất hiện nay? Sốt xuất huyết bị ngứa có nguy hiểm không? Làm gì để khắc phục? Mua nấm lim xanh ở đâu tại Quảng Ngãi đúng loại nấm lim xanh rừng

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!