Nữ tổng thống Argentina lấy lại sức khoẻ bình thường sau ung thư

Nữ tổng thống Argentina lấy lại sức khoẻ bình thường sau ung thư

Ca phẫu thuật ung thư tuyến tuỵ đã được thực hiện thành công, Tổng thống nổi tiếng Cristina Fernandez đang hồi phục khá nhanh và có thể sớm làm việc trở lại.

Bà Fernandez dự kiến nghỉ ngơi trong khoảng 20 ngày.

Giới quan chức chính phủ của Argentina cho biết, trong lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ trước Giáng sinh, bà Fernandez được chẩn đoán bị ung thư và chưa xuất hiện biểu hiện lây lan của bệnh.

Thông tin bà Fernandez bị ung thư được công bố chỉ sau khi bà đang được ủng hộ để chạy đua chức Tổng thống cho nhiệm kỳ thứ hai trong 4 năm tới. Tuy nhiên, bà có tới 90% cơ hội bình phục mặc dù đã ở tuổi 58, theo đội ngũ bác sĩ riêng cho biết.

Tổng thống Argentina lấy lại sức khoẻ bình thường sau ung thư

Tổng thống Argentina khi chưa phát hiện ung thư

Cuộc phẫu thuật để cắt bỏ tuyến tuỵ diễn ra trong khoảng 3 tiếng rưỡi. “Cuộc phẫu thuật cho Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner được thực hiện mà không gặp phải biến chứng nào”, người phát ngôn của tổng thống Alfredo Scoccimarro cho biết. Người phát ngôn cho biết thêm Tổng thống Argentina sẽ ở lại bệnh viện thêm khoảng 72 tiếng nữa.

Sau khi biết tin nữ tổng thống sắp bình phục, có rất nhiều người hâm mộ đã tụ tập ở ngoài bệnh viện Austral, Pilar, cách thủ đô Buenos Aires 50km giơ biển “Sức mạnh Cristina” để ăn mừng.

Phó tổng thống Amado Boudou, cựu bộ trưởng kinh tế và một phụ tá của nhà Fernandez sẽ tạm thời giúp bà xử lý các công việc trong phủ Tổng thống trong thời gian bà nghỉ ngơi dưỡng bệnh(khoảng 20 ngày)

Nguồn

http://plo.vn/the-gioi/diem-nong/nu-tong-thong-argentina-binh-phuc-tot-sau-ca-phau-thuat-ung-thu-84014.html

Xem thêm:

Bệnh viêm khớp bàn chân: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm – Hướng dẫn tập tại nhà hiệu quả hỏi về bệnh ung thư vú Lễ ký kết hợp tác: Nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền Gối chữa thoát vị đĩa đệm bác sĩ Loan có tốt như quảng cáo? Nơi bán nấm lim xanh ở Long An đúng giá nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!