Điều kỳ diệu đến với “làng ung thư” Phước Thiện

Điều kỳ diệu đến với “làng ung thư” Phước Thiện

ANTD.VN – Từ lâu, Phước Thiện (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được người dân trong vùng gọi là làng ung thư bởi nơi đây có số lượng người mắc bệnh này cao đột biến. Sau nhiều năm chờ đợi, người dân nơi đây đã được sử dụng nước sạch với mong muốn khi dùng nguồn nước đảm bảo có thể xóa sạch cái tên trong tiềm thức của mọi người.

Nước sạch cho làng ung thư Phước Thiện được người dân trông đợi trong nhiều năm nay đã thành hiện thực. Khi đường ống nước sạch này được đặt xuống kéo về tận làng, 1.500 hộ dân ở làng chài Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – ngôi làng có nhiều người chết vì ung thư – vô cùng vui mừng. Bởi sau nhiều năm chờ đợi và chịu cảnh sử dụng nguồn nước ô nhiễm, cuối cùng giấc mơ nước sạch đã thành hiện thực.

nước sạch cho làng ung thư

Lắp đặt đường dẫn nước sạch cho người dân Phước Thiện

“Chúng tôi rất vui mừng khi được sử dụng nguồn nước mới, nếu cứ sống trong hoàn cảnh cũ tôi e rằng cuộc sống sẽ khó mà cải thiện được”, ông Phạm Đến, người dân địa phương cho biết. Thôn Phước Thiện từng được Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên môi trường quốc gia thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố có nguồn nước bị ô nhiễm nhất trong số 37 làng ung thư của cả nước. Giờ đây, người dân ở thôn Phước Thiện không còn cảnh sử dụng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn cũng không phải chi số tiền lớn để mua nước sạch về sử dụng như trước.

Người dân địa phương rất vui mừng khi nước sạch về làng ung thư. Cuộc sống của họ hy vọng sẽ khấp khá hơn trước. Ông Nguyễn Ngọc Thu, Trưởng thôn Phước Thiện, khẳng định: “Nước sạch về đây thì vơi đi nỗi ám ảnh của bà con về những chứng bệnh như ung thư do nghi nhiễm là nguồn nước. Thứ 2 nữa là nước sạch về với giá của UBND tỉnh đưa ra là 5.700 đồng/m3 thì giải quyết vấn đề lớn về tài chính cho bà con”.

nước sạch cho làng ung thư

Nước sạch đã đến từng hộ gia đình ở thôn Phước Thiện

Nước sạch được đưa về thôn Phước Thiện với nguồn kinh phí 2,4 tỷ đồng do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Đơn vị này đang đẩy nhanh tiến độ để cung cấp nước sạch cho toàn bộ số hộ dân thôn Phước Thiện trước ngày 31-12 so với kế hoạch đề ra.

Nguồn:http://anninhthudo.vn/doi-song/nuoc-sach-ve-lang-ung-thu-phuoc-thien/706749.antd

Xem thêm:

8 cách tự nhiên giảm huyết áp trong vòng 10 phút Từ bỏ ngay 8 thói quen này vào buổi sáng để năm mới luôn khỏe mạnh 20 Bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cực hiệu quả cho nam giới Vết bầm tím đột nhiên xuất hiện trên da cảnh báo dấu hiệu sức khỏe đáng lo ngại Cơ thể khỏe mạnh suốt 5 năm qua có thể lại là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư Hiệu quả chữa mất ngủ nhờ nấm lim xanh

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!