Phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư nhất định phải biết

Phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư nhất định phải biết

Phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư có vai trò quan trọng trong việc phòng và điều trị căn bệnh này.

Việc kiểm tra và đi khám ung thư sớm đóng vai trò hết sức quan trọng, có 7 loại bệnh ung thư nếu phát hiện sớm cơ hội sống thêm 5 năm có thể đạt từ 90 – 100%.

Mùng 4/2 là ngày Thế giới phòng chống ung thư. Nhưng trên thực tế, việc chẩn đoán sớm bệnh ung thư có thể cứu sống được tính mạng và làm giảm chi phí điều trị. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã công bố những chỉ dẫn mới để tuyên truyền về các triệu chứng khác nhau của bệnh ung thư, giúp bệnh nhân có thể được điều trị kịp thời và hiệu quả. Cũng thông qua việc thực thi những chỉ dẫn mới này, ngành y tế có thể cải thiện khả năng chẩn đoán ung thư sớm và đảm bảo người bệnh được điều trị kịp thời.

Ở Việt Nam có rất ít người quan tâm và có hiểu biết cơ bản đúng về bệnh ung thư. Bởi điều tra cộng đồng tại 12 tỉnh thành về kiến thức, thực hành phòng một số bệnh ung thư phổ biến, vẫn còn hơn 2/3 số người được hỏi cho rằng ung thư là bệnh nan y, việc phát hiện sớm hay muộn cũng thế mà thôi.

phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư

Một bệnh nhân đang tầm soát ung thư

Trong khi thực tế, việc chẩn đoán ung thư sớm đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo đó, có 7 loại bệnh ung thư nếu phát hiện sớm cơ hội sống thêm 5 năm có thể đạt từ 90 – 100%.

Trong thực tế, các loại bệnh ung thư có tỷ lệ sống thêm 5 năm khoảng 100% nếu được phát hiện sớm gồm: Ung thư cổ tử cung; ung thư vú; ung thư tiền liệt tuyến; ung thư tuyến giáp. Các loại bệnh ung thư có tỷ lệ sống thêm 5 năm trên 90% nếu biết được phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư gồm: Ung thư tinh hoàn; ung thư da; ung thư hạch.

Bạn nên tìm hiểu thêm nhiều phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư để phòng ngừa và chữa trị hiệu quả.

Nguồn:http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/hieu-qua-viec-phat-hien-som-ung-thu-20170204191029432.htm

Xem thêm:

Cây bắp và công dụng chữa bệnh của cây bắp Nấm linh chi có chữa được bệnh thoát vị không? Khi bị cao huyết áp và tim mạch cần ăn như thế nào? Tại sao tác dụng của cây chùm ngây được gọi là thần kỳ? Trầm cảm ở phụ nữ: Những điều mà bạn cần biết Nấm lim xanh có ở đâu và hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!