Thực phẩm gây ung thư phổi từ bột đường

Thực phẩm gây ung thư phổi từ bột đường

Là loại ung thư với tỉ lệ người mắc nhiều thứ 2 trên thế giới, ung thư phổi đang là nỗi lo của nhiều người. Nhưng bạn có biết những gì bạn đang đưa vào cơ thể hàng ngày có thể là thực phẩm gây ung thư phổi.

Món ăn chứa nhiều bột đường được xem là thực phẩm gây ung thư phổi

Một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư ĐH Texas MD Anderson (Mỹ) cho thấy thực phẩm gây ung thư phổi thường chứa nhiều chất bột đường. Đặc biệt, nếu đó là những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao (như bánh mì trắng, khoai tây…). Nhóm nghiên cứu này đã tiến hành phân tích tình trạng sức khỏe cũng như lịch sử ăn uống của hơn 1.900 người bị ung thư phổi và hơn 2.400 người không bị ung thư phổi.

Bột đường - Thực phẩm gây ung thư phổi cao

Bột đường – Thực phẩm gây ung thư phổi cao

Kết quả, những người nằm trong nhóm ăn chất bột đường có chỉ số đường huyết cao nhiều nhất, cao hơn tới 49% so với nhóm người ăn thực phẩm bột đường ít.

Ngoài thực phẩm gây ung thư phổi, thì tỉ lệ này ở những người chưa hề hút thuốc của cả hai nhóm còn rõ ràng hơn. So với những người không hút thuốc ăn thực phẩm có GI thấp thì nguy cơ mắc ung thư phổi của những người không hút thuốc ăn thực phẩm có GI cao cao hơn gấp đôi. Ở những người hút thuốc, sự chênh lệch nguy cơ là 31%.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thực phẩm nào có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Do đó, tốt nhất bạn nên tập cho mình thói quen ăn uống nhiều trái cây, rau củ để nâng cao sức khỏe. Thịt đỏ, chất béo bão hòa hay sản phẩm từ sữa là những thực phẩm gây ung thư phổi. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ hôm nay hãy bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trước các nguyên nhân gây bệnh.

Trích nguồn báo http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/an-nhieu-bot-duong-de-bi-ung-thu-phoi-615766.html

Xem thêm:

Sài Đất 8 Cách trị viêm họng bằng tỏi đơn giản hiệu quả nhanh chóng Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy phải làm sao? Cách xử lý cho mẹ Cây lạc tiên Top 11 thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất Công dụng của nấm lim xanh cách dùng nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!