Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách dùng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư KHOA HỌC

Cách dùng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư KHOA HỌC

Cách sắc và dùng nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư dễ làm, tác dụng tốt. Bạn gần như không phải kiêng gì và có thể uống nấm lim xanh song song với các phương pháp khác.

Hình ảnh nấm lim xanh trong tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh trong tự nhiên

Cách dùng nấm lim xanh sắc và nấu nước uống:

Đối với bệnh ung thư (các dạng ung thư và u, bướu) cần lấy 30g nấm lim xanh thái nhỏ đem nấu với 2 lít nước cho đến khi còn 1.5 lít, chia làm 5 lần uống trong ngày (không nên để quá 24h). Sau 7 ngày uống nấm, bạn sẽ thấy mình ăn ngon, ngủ ngon và sâu giấc, tinh thần dễ chịu. Kiên trì uống nấm lim xanh sẽ thấy tác dụng rõ rệt sau 2 đến 5 tháng.

Lưu ý:

  • Nếu là lần đầu tiên uống nấm, bạn nên bắt đầu với liều lượng khoảng 5-10g trong 3 ngày đầu. Sau 3 ngày cơ thể thích nghi với các dược chất sau đó điều chỉnh liều lượng tăng dần. Có thể tăng liều lượng lên tối đa 60g cho một ngày uống nấm. Với một số trường hợp bệnh nhân không thể uống được nhiều nước. Chúng ta nấu nước nấm cô đặc còn khoảng 0.5 – 1 lít nước (tuỳ vào khả năng uống của người bệnh).
  • Nên uống trước hoặc sau khi uống thuốc Tây khoảng 30 phút.
  • Nếu bệnh nhân đang trong quá trình hoá trị, xạ trị hoặc phẫu thuật. Người bệnh chỉ uống nấm lim xanh khi bác sĩ chỉ định ăn uống bình thường.
  • Tuyệt đối không sử dụng nồi/ ấm bằng nhôm hoặc kim loại để sắc thuốc. Tránh trường hợp các dược chất trong nấm tác dụng với kim loại tạo ra kết tủa, hoá chất ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.
Cách dùng nấm lim xanh dễ sử dụng nhất là sắc uống

Cách dùng nấm lim xanh dễ sử dụng nhất là sắc uống

Uống nấm lim xanh kiêng gì?

Nấm lim xanh rất lành tính và hầu như không có tác dụng phụ cho sức khỏe. Do vậy, khi uống nấm lim xanh, người bệnh gần như không phải kiêng gì. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù của mỗi bệnh, bệnh nhân vẫn cần kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ.

Để tránh làm giảm tác dụng của nước nấm lim xanh. Người dùng chỉ nên bỏ thêm cam thảo để át bớt vị đắng của nấm, tuyệt đối không bỏ thêm đường và bất cứ vị thuốc nam nào khác.

Ngoài ra, nấm lim xanh phát huy tốt nhất công hiệu của mình khi người bệnh không uống rượu bia, hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích khác.

Tham khảo thêm : cách dùng nấm lim rừng

Cách bảo quản nấm lim xanh

Cách dùng nấm lim xanh rừng

Cách dùng nấm lim xanh rừng

Việc bảo quản nấm lim xanh đúng cách có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của nấm. Nếu để nấm lim xanh bị mốc, bị mọt sẽ làm giảm giá trị của nấm đi một nửa thậm trí phản tác dụng của nấm.

Tìm hiểu thêm về “Aflatoxin” tên của một loài nấm mốc được sản sinh tự nhiên bởi một số loài Aspergillus. Các loài sinh aflatoxin được phân bố rất rộng trong tự nhiên. Chúng có thể tạo khuẩn lạc và gây nhiễm vào các loại hạt cũng như nấm lim xanh trong quá trình sử dụng. Đồng thời Aflatoxin cũng chính là chất độc và là tác nhân gây ung thư.

Vì vậy sau khi dùng nấm lim xanh hãy bảo quản thật cẩn thận và cho nấm vào túi kín. Sau đó đặt nấm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...