Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Việt Nam tiến bộ trong tầm soát và điều trị ung thư tai mũi họng và đầu cổ

Việt Nam tiến bộ trong tầm soát và điều trị ung thư tai mũi họng và đầu cổ

Các giải pháp tiến bộ trong việc tầm soát và điều trị ung thư được đưa ra trao đổi trong hội thảo khoa học thông qua thực tiễn về điều trị trong các bệnh viện lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Hội thảo khoa học và chương trình Tư vấn Cộng đồng trong Tầm soát và điều trị ung thư Đầu Cổ có sự góp mặt của các chuyên gia và bác sỹ hàng đầu như ThS.BS Nguyễn Quảng Đại (Trưởng khoa Tai – mũi – họng bệnh viện FV), BS Vương Thảo Nghi (Trưởng trung tâm điều trị Ung thư Hy Vọng). Theo các chuyên gia, Đầu – Cổ là vùng có nhiều cơ quan trọng yếu như: não ở trong và các cơ quan khác: mắt- tai- lưỡi- mũi vừa là ngã tư của đường ăn, đường thở và là cửa ngõ đi vào cơ thể. Chính vì vậy, vùng đầu cổ thường xuyên phải hứng chịu những loại bệnh khác nhau từ một số bệnh viêm nhiễm, đến các khối u lành tính, ác tính.

điều trị ung thư

Bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi và bác sĩ Nguyễn Quảng Đại là các bác sĩ chuyên khoa điều trị ung thư

Ung thư ở vùng Đầu – Cổ không gặp nhiều như các bệnh ung thư liên quan đến nội tạng nhưng đó là một trong những loại ung thư tương đối nguy hiểm. Nếu phát hiện sớm ung thư thì việc phẫu thuật cắt khối u phối hợp với xạ trị đem lại kết quả rất tốt, tỷ lệ sống trên 5 năm đạt trên 95%, một số trường hợp sau khi phẫu thuật có thể khỏi hoàn toàn. Nếu không được phát hiện kịp thời khi khối u đã lan ra các tổ chức lân cận hoặc di căn, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ sống trên 5 năm là rất thấp.

Chính vì ung thư ở vùng đầu cổ nguy hiểm nên cần phải tầm soát sớm để kịp thời phát hiện bệnh và có phương án điều trị ung thư hiệu quả.

Theo báo Người Hà Nội

Xem thêm:

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!