Trang Chủ Nấm lim xanh Nguồn gốc nấm lim xanh Nấm lim xanh mọc ở đâu? Đặc điểm, công dụng của cây nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc ở đâu? Đặc điểm, công dụng của cây nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc ở đâu? Nấm lim xanh còn có tên gọi khác là gì? Nấm lim xanh có mấy loại? Nấm lim xanh được trồng ở đâu. Nơi phân bố nấm lim xanh. Hình ảnh cây nấm lim xanh như thế nào? Đặc điểm của cây nấm lim xanh. Dược chất có trong nấm lim xanh. Nấm lim xanh có những công dụng gì? Phân biệt nấm lim xanh thật giả. 

Nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh mọc ở đâu là thắc mắc của nhiều người dùng. Nấm lim xanh được biết đến là một thảo dược có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Nấm lim xanh (tên khoa học là Ganoderma Lucidum) thuộc họ Linh chi.

Các loại nấm lim xanh mọc ở đâu?

Các loại nấm lim xanh mọc ở đâu trong tự nhiên? Nấm lim chỉ phát triển ở những khu rừng nguyên sinh, rừng già có tán lá rộng. Đặc tính của nấm lim xanh tự nhiên là ưa môi trường bóng dâm ẩm thấp, ít ánh nắng.

Cây nấm lim xanh mọc ở rừng Tiên Phước Quảng Nam thường được chia làm 2 loại. Nơi mọc của các loại nấm lim xanh này như sau:

Nấm lim xanh tự nhiên loại 1:

 • Mọc từ phần thân của cây gỗ lim xanh rừng.
 • Đặc điểm: chân ngắn, mũ dày, giàu dược chất.

Cây nấm lim xanh Tiên Phước loại 2:

 • Mọc ở phần rễ của cây lim xanh mục.
 • Mọc từ mặt đất và lẫn với các lớp mùn lá, đất cát.

Ngoài ra, trên thị trường còn có cách chia nấm lim thành 6 loại với vị trí mọc khác nhau; gồm nấm lim xanh Xích chi, Bạch chi, Hắc chi, Tử chi, Hoàng chi, Thanh chi. Điển hình vị trí mọc của các loại này như sau:

 • Nấm lim xanh loại Bạch chi: mọc ra từ lõi của cây lim.
 • Nấm cây lim xanh Hoàng chi: mọc giữa vỏ và lõi của cây lim.

Các loại nấm lim xanh rừng mọc ở những vị trí khác nhau thì lượng dược chất cũng khác nhau. Đây là điều kiện quyết định đến giá trị tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên. Do đó, khách hàng hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mua nấm lim xanh các loại.

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên là loại nấm mọc trên cây lim cổ thụ đã mục, gỗ lim mục là môi trường thuận lợi cho nấm phát triển.

 • Nấm thường được tìm thấy trong rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.
 • Những cây lim này có hệ thống rễ cây sâu và rộng.
 • Vì thế nấm mọc trên cây lim được thừa hưởng nhiều dược chất hữu dụng từ lòng đất mẹ.

Hình dạng nấm gỗ lim xanh tự nhiên được tìm thấy từ rừng già chịu ít sự tác động của con người. Từ xa xưa, nấm lim xanh đã được dân gian biết đến như là thảo dược rất có giá trị cho sức khỏe. Nấm hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh mà hiếm có loại thảo dược nào có được.

Để thu hái được những cây nấm lim xanh quý hiếm này người thợ sơn tràng phải lặn lội vào trong những cánh rừng nguyên sinh tìm kiếm rất khó khăn. Bởi đặc tính quý hiếm của nấm nên đã có rất nhiều người khai thác với số lượng lớn. Việc tìm ra nấm lim xanh tự nhiên không hề đơn giản.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả.

Nấm lim xanh mọc ở đâu và cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm lim xanh giả

Cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm lim xanh giả như thế nào? Trên thị trường, có nhiều người đã trà trộn nấm lim xanh tự nhiên với nấm giả bán để trục lợi. Nấm giả thường là các loại:

 • Nấm linh chi nhân tạo.
 • Nấm linh chi mọc trên các loại cây khác không phải nấm lim xanh.

Phương pháp phân biệt nấm lim rừng với nấm lim giả không quá khó. Để tránh mua phải các loại nấm lim xanh giả, không có giá trị sử dụng điều trị các bệnh, chúng ta có thể chú ý tới những cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên dưới đây:

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào hình dáng

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào hình dáng khá phổ biến. Nấm lim xanh mọc ở đâu là thật đó là nấm mọc trong rừng nguyên sinh.

 • Nấm thật thường có hình dáng xấu xí, xù xì.
 • Hình dáng đó là do điều kiện sinh trưởng có nhiều tác động của môi trường bên ngoài.
 • Kích thước nấm không đều, có phần chân nấm dính với vỏ gỗ lim.

Nhận biết nấm lim rừng thật giả theo hình ảnh cần chú ý: những cây nấm linh chi được trồng nhân tạo sẽ có hình dáng đẹp hơn. Do chúng được nuôi cấy trong môi trường thuận lợi, không sâu bọ và không chịu tác động của môi trường.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào màu sắc

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào màu sắc ra sao? Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên thường có đặc điểm:

 • Màu nâu pha đen, nâu pha vàng.
 • Bề mặt có nhiều chỗ bóng như lớp sừng còn mặt dưới mịn như nhung.
 • Có thể trên nấm lim xanh có những lỗ nhỏ do sâu bọ đục.

Nhận biết nấm lim thật giả theo màu sắc không hề khó. Nấm có vị đắng hoặc hơi đắng do vị trí mọc cũng như điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của từng vùng địa lý khác nhau. Tuy nhiên, độ đắng của nấm lim xanh không hề ảnh hưởng tới chất lượng chữa bệnh của nấm.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào giá thành

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào giá thành áp dụng được trong một số trường hợp. Nấm lim xanh tự nhiên có giá rất cao, không thể hạ giá. Do nấm lim xanh ngày càng quý hiếm, số lượng ít và sẽ được những người sành mua lựa chọn ngay.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào nấm tươi

Phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào nấm tươi có thể thực hiện. Nấm lim xanh tự nhiên và nấm linh chi tự nhiên mọc trên các loại cây khác thường khó phân biệt. Bởi hình thức của chúng khá giống nhau. Chúng ta chỉ có thể nhận biết dựa vào chân nấm:

 • Nấm lim xanh mọc ở đâu chính là trên vỏ cây lim đã mục trong rừng nguyên sinh.
 • Do vỏ cây và gỗ lim xanh rất khác so với các loại cây khác nên người dùng dễ dàng phân biệt nấm lim xanh với nấm linh chi để chọn mua nấm thật.

Công dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước được khoa học chứng minh cụ thể. Nấm lim xanh mọc ở đâu? Nấm lim xanh có công dụng gì là thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Nấm lim xanh có nhiều công dụng tốt với sức khỏe bởi trong nấm lim xanh có chứa rất nhiều dược chất. Các dược chất này có khả năng điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Dược chất trong nấm lim xanh

Dược chất trong nấm lim xanh vô cùng dồi dào. Theo kết quả nghiên cứu, nấm lim xanh chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các dược chất: Triterpenes, Germanium, Ling Zhi-8 protein, Adenosine và các Vitamin hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả. Cụ thể như sau:

 • Triterpenes là chất chống Oxy hoá rất tốt nhờ các cơ chế khử các gốc Oxy tự do, gây ra lão hoá cơ thể. Hơn thế, nó còn giúp kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus. Do vậy, nấm lim xanh có vai trò cân bằng Lipid trong máu, cải thiện huyết áp.
 • Germanium có hàm lượng lớn trong nấm lim xanh. Thậm chí hàm lượng Germanium trong nấm cao gấp 5 – 8 lần nhân sâm. Nhờ dược chất quý hiếm này mà nấm lim xanh có tác dụng phòng chữa một số bệnh như: ung thư, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố,…
 • Adenosine có vai trò quan trọng trong quá trình sinh hóa. Dược chất này giúp con người ngủ ngon và sâu giấc,
 • Ling Zhi-8 protein giúp phòng chống các bệnh ung thư. Đồng thời, nấm kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, điều hoà hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp hệ miễn dịch có khả năng chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh.
 • Các Vitamin: Vitamin nhóm B, C, A, E giúp tăng cường khả năng làm việc của hệ thần kinh. Bên cạnh đó, nấm lim còn kích thích tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Uống nấm mỗi ngày sẽ điều hoà lượng Cholesterol trong máu, bảo vệ và làm đẹp da, chống lão hóa.

Hoạt chất trong nấm cây lim xanh đem lại nhiều các dụng hữu ích cho sức khỏe mà ít loại thảo dược nào có được.

Tác dụng của nấm lim xanh

Tác dụng của nấm lim xanh là gì? Nấm lim xanh mọc ở đâu cho hiệu quả tốt nhất. Nấm lim xanh rừng tự nhiên là loại nấm tốt nhất. Nấm lâu năm nên hội tụ đầy đủ các dưỡng chất.

Nấm lim xanh mọc ở đâu ảnh hưởng đến tác dụng của nấm.

Nấm lim xanh mọc ở đâu ảnh hưởng đến tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư

Nấm lim xanh phòng và điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Trong nấm lim xanh có thành phần Polysaccharides, Triterpenes. Hoạt chất này có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể. Từ đó, nó giúp cho thể trạng cơ thể người bị bệnh tốt hơn. Nhờ đó mà tác dụng hóa trị và xạ trị bệnh ung thư được dung nạp vào cơ thể nhanh và tốt nhất.

Nấm lim xanh điều trị bệnh béo phì, thừa cân, người bị huyết áp, tiểu đường

Nấm lim xanh điều trị bệnh béo phì, thừa cân, người bị huyết áp, tiểu đường. Với những người béo phì, thừa cân nên sử dụng nấm lim xanh. Bởi trong nấm lim xanh có thành phần Acid Amin và các dược chất tự nhiên.Từ đó, nấm lim xanh rừng có tác dụng giúp cho cơ thể hạn chế quá trình chuyển đổi tinh bột, đường thành chất béo.

Chính điều này còn tốt cho những người bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp nhanh hồi phục sức khỏe.

Nấm lim xanh có công dụng trị bệnh mất ngủ và suy nhược cơ thể

Nấm lim xanh có công dụng trị bệnh mất ngủ và suy nhược cơ thể. Làm việc thường xuyên, áp lực công việc hoặc suy nghĩ nhiều khiến cơ thể bị suy nhược dẫn tới tình trạng mất ngủ. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể mệt mỏi. Uống nấm lim xanh là giải pháp hoàn hảo điều trị mất ngủ.

Xem thêm:

Lợi ích của nấm lim xanh với sức khỏe con người – Báo Đất Việt

Công dụng nấm lim xanh trong chăm sóc sắc đẹp

Công dụng nấm lim xanh trong chăm sóc sắc đẹp vô cùng bất ngờ. Nhờ có thành phần Vitamin cũng như những khoáng chất trong nấm lim xanh mà linh thảo này có tác dụng chăm sóc làn da. Nấm lim rừng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da và giúp da mịn màng hơn rất nhiều.

Nấm lim xanh có công dụng điều trị bệnh gan, viêm đa khớp

Nấm lim xanh có công dụng điều trị bệnh gan, viêm đa khớp và giảm đau nhanh chóng. Nấm lim xanh sẽ giúp bạn thanh lọc các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Đặc biệt, uống nước nấm lim rừng tác dụng trung hòa được Acid Uric trong máu có thể giảm sự phát triển của bệnh.

Ngoài những bệnh nêu trên, nấm lim xanh còn có công dụng điều trị các căn bệnh khác:

 • Xơ gan, gan nhiễm mỡ.
 • Phì đại tiền liệt tuyến.
 • Phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ.
 • Điều trị bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong, viêm khớp, đau nhức khớp.
 • Tiểu đường (đái tháo đường).
 • Đau dạ dày, đại tràng.

Nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng điều trị bệnh gan, viêm đa khớp như: gout, gan nhiễm mỡ, xơ gan,… Nhiều nghiên cứu chuyên sâu về dược liệu nấm lim rừng đã xác thực về hiệu quả này.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!