Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Chảy máu chân răng có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu

Chảy máu chân răng có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu

Có rất nhiều nguyên nhân và biểu hiện của bệnh ung thư máu trong đó chảy máu chân răng là một trong những dấu hiệu quả nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Một bạn nữ, 20 tuổi, gặp tình trạng chảy máu chân răng. Hiện tượng lạ của  tình trạng là máu không thể cầm được. Bạn nữ chia sẻ: “nhà em có bác trai từ bé bị chảy máu chân răng rất nhiều và hiện nay bị bệnh ung thư máu. Nên gia đình em rất lo lắng, không biết em có bị ảnh hưởng gì không, liệu sau này em có bị ung thư giống bác không. Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên và phương pháp chữa trị.”

Dấu hiệu chảy máu chân răng có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu

Dấu hiệu chảy máu chân răng có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu

Bác sĩ Trần Phương Thảo, chuyên khoa Nội Tiết, hệ thống Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare. Cho biết:

Với dấu hiện chảy máu chân răng có thể là do viêm lợi, u lợi, viêm quanh răng, nhưng viêm lợi là thường gặp nhất. Hiện tượng này, đều là do một số bệnh của toàn thân như thiếu vitamin, đái tháo đường, bệnh tim mạch…. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp chảy máu chân răng xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng kém, có nhiều cao răng dễ gây viêm lợi, tụt lợi.

Nhưng với tình trạng của bạn nữ thì bạn cần phải đi khám nha sĩ trước xem mình có gặp vấn đề về răng miệng hay không vì đây là các nguyên nhân hay gặp nhất trên thực tế. Khi thấy tình trạng không cải thiện, thì bạn nên đến gặp bác sĩ nội khoa để được tư vấn trực tiếp. Bác sĩ sẽ hỏi lại các dấu hiệu khác có liên quan, thăm khám toàn thân, đồng thời thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bác sĩ không thể cho bạn lời tư vấn và điều trị cụ thể nếu không có đầy đủ thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại. Do đó, cách tốt nhất bạn nên làm đầu tiên là đến bác sĩ nội khoa để được thăm khám và có biện pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng bàn chải lông mềm, để giảm sự chảy máu khi đánh răng. Khi đánh răng, hãy nhẹ nhàng bởi trong quá trình đánh răng, không chà răng quá mạnh gây chảy máu chân răng. Lấy cao răng và kiểm tra răng miệng 6 tháng/lần để hạn chế bị chảy máu chân răng.

Để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư máu, chúng ta hãy tập cho mình một thói quen lành mạnh. Và khi có triệu chứng, đáng nghi nên đi khám bác sĩ để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/chay-mau-chan-rang-co-phai-dau-hieu-ung-thu-mau-20151118144608611.htm

Xem thêm:

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!