Tìm hiểu về các triệu chứng bệnh ung thư thận

Tìm hiểu về các triệu chứng bệnh ung thư thận

Việc tìm hiểu và nhận biết về các triệu chứng bệnh ung thư thận là điều chắc chắn không thể bỏ qua. Nhận biết được các dấu hiệu càng sớm sẽ càng giúp cho khả năng chữa trị được cao hơn.

Các triệu chứng ung thư thận
Hiện nay, có rất nhiều triệu chứng bệnh ung thư thận đã được các bác sỹ đầu ngành đưa ra những thông tin cụ thể. Theo TS-BS Nguyễn Hoàng Đức – Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược (TP.HCM), những người ung thư thận thường gặp ở độ tuổi 50 – 70. Thông thường, ung thư thận ở giai đoạn sớm (kích thước bướu dưới 7 cm), không có triệu chứng điển hình; nhưng ở giai đoạn muộn khoảng 30% người bệnh có các triệu chứng đau bụng, tiểu máu, thăm khám thấy có khối u bụng.
Do đó, để phát hiện sớm ung thư thận, nên kiểm tra định kỳ sức khỏe định kỳ. Phương pháp chẩn đoán u thận chủ yếu dựa vào hình ảnh siêu âm và chụp bụng cắt lớp điện toán (CT scan).

Cải thiện tình trạng bệnh như thế nào?
Các chuyên gia cũng đã khẳng định rằng chế độ ăn uống đóng vai trò lớn đối với các chức năng thận mà hầu hết mọi người không thể nhận ra. Cải thiện chức năng thận sẽ dễ giúp cân bằng huyết áp, điều tiết axit trong cơ thể, làm giảm khả năng giữ nước, cải thiện sự bài tiết các chất thải, ngăn ngừa sỏi thận, chống nhiễm trùng… Chế độ ăn uống đóng vai trò lớn ở chức năng thận mà hầu hết mọi người không thể nhận ra. Cải thiện chức năng thận sẽ giúp cân bằng huyết áp, điều tiết axit trong cơ thể, làm giảm khả năng giữ nước, cải thiện sự bài tiết các chất thải, ngăn ngừa sỏi thận, chống nhiễm trùng…
Nếu như trước đây (giai đoạn năm 2000 – 2005), khi có bướu thận, phương pháp điều trị kinh điển là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ thận. Nhưng với sự tiến bộ của y học ngày nay, các chuyên gia nhận thấy việc cắt bỏ toàn bộ thận khi u thận có kích thước dưới 7 cm là không cần thiết vì hai li do: không thay đổi tỉ lệ tái phát so với việc chỉ cắt bỏ u giữ lại thận; và với những người chỉ có một thận, họ có nguy cơ bị suy thận mạnh hơn so với những người vẫn còn hai thận. Chính vì vậy, đối với bướu thận kích thước dưới 7 cm, hiện nay phương pháp điều trị hàng đầu là phẫu thuật cắt bướu giữ lại thận.

Khi bạn có những hiểu biết về triệu chứng bệnh ung thư thận, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu ý đến sức khỏe của bản thân.
Trích nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/cho-bo-qua-cac-dau-hieu-cua-ung-thu-than-767489.html .

Xem thêm:

UNG THƯ -HÓA TRỊ – BIẾN CHỨNG- CÁCH CHỮA Thuốc giảm axit uric trong máu nên dùng loại nào & cần lưu ý gì? Mùi hôi cơ thể phản ánh điều gì và 10 cách khử sạch mùi Ung thư ống dẫn niệu Dùng quả sung chữa viêm khớp có được không? Rượu nấm lim xanh tốt không tác hại của nấm lim xanh ngâm rượu

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!