Trang Chủ Tin tức và chính sách Tin vui: Làng ung thư được lắp đặt hàng trăm máy lọc nước

Tin vui: Làng ung thư được lắp đặt hàng trăm máy lọc nước

300 máy lọc nước sạch được lắp đặt với dung tích chứa 75 triệu lít nước sạch cho người dân tại những ngôi làng ung thư do nguồn nước bị ô nhiễm. Hành động trên nằm trong chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt”  do bộ Y tế kết hợp với Công ty Cổ phần Karofi thực hiện từ tháng 7 năm 2015 tới nay.

Nhờ đó, đã có hơn 15.000 học sinh tại 25 khu học đường, 1.500 người dân nghèo tại 7 ngôi làng ung thư đã được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Các ngôi làng được hưởng thụ từ chương trình gồm: Làng Thống Nhất (Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội), làng Lũng Vị (Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội), làng Yên Lão (Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam), làng Mẫn Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh), làng Đại An (Vụ Bản, Nam Định), làng Cờ Đỏ (Diễn Châu, Nghệ An) và làng Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam). Cũng trong khuôn khổ của chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được các bác sĩ, chuyên gia bệnh viện Việt Nam- Cu Ba kiểm tra và đánh giá sức khỏe.

làng ung thư

Tặng máy lọc nước, hỗ trợ bệnh nhân làng ung thư

Ngày 16 tháng 9, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế, Công ty Karofi Việt Nam đã tổng kết 1 năm chương trình Tân tâm vì tương lai Việt. Chương trình này đã hoàn thành với việc trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết, tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các làng có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề.

Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế TS. Doãn Ngọc Hải, cho biết, cung cấp nước sạch không chỉ là vấn đề nan giải đối với Việt Nam. Để cung cấp đủ nước và nước đảm bảo chất lượng đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội. Việc đóng góp từ các doanh nghiệp rất quan trọng, cùng có lợi trong việc đem lại những sản phẩm chất lượng.

Theo ông Doãn Ngọc Hải, hiện thị trường có rất nhiều thiết bị lọc nước, tuy nhiên, tại những khu vực nước bị ô nhiễm rất cần những sản phẩm đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng để có thể đem lại nguồn nước sạch. Trong số đó, các thiết bị lọc nước của Karofi đã được kiểm định chất lượng quốc tế, có trang bị thiết bị thông minh tự động cảnh báo thay lõi hoặc thụt rửa… kết hợp với kiểm tra định kỳ, kèm theo đó là những hướng dẫn cho người dân sử dụng sản phẩm đúng quy trình.

Tổng Giám đốc Karofi Việt Nam ông Trần Trung Dũng cho biết, sau hơn 1 năm triển khai chương trình Tận tâm vì tương lai Việt đã có 15.000 học sinh, 1.500 người dân được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn trên 25 khu học đường và 7 làng ung thư có nguồn nước ô nhiễm khu vực phía Bắc.

Chúng tôi được biết, sau một năm lắp đặt, triển khai 300 máy lọc nước, Karofi vẫn đang tiếp tục duy trì và bảo hành, bảo dưỡng, kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Cùng đồng hành với chương trình này, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi với việc đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai…

Tổng kết 1 năm chương trình đã Tận tâm vì tương lai Việt, Karofi Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở các vùng ô nhiễm trên cả nước cũng như tiếp tục bảo trì máy lọc nước được lắp đặt trong chương trình 5 năm tiếp theo.

Nguồn: Bảo vệ tổ quốc

Xem thêm:

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!