Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để phòng ngừa và điều trị bệnh

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để phòng ngừa và điều trị bệnh

Qua nghiên cứu, sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước đã thể hiện tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra, loại nấm này còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp và cải thiện tiêu hóa. Hiện cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước sao cho tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều người dùng.  

Dùng nấm lim xanh như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm?

Có khá nhiều cách chế biến nấm lim xanh trên thị trường, tuy nhiên phổ thông nhất là đun nấm lấy nước uống bởi sự tiện lợi và tác dụng cao của phương pháp này tới cơ thể người sử dụng. Bằng cách đun nấm lim lấy nước uống, hàm lượng dược chất có trong nấm ít bị mất đi và điều này có thể giúp người dùng nhận được những tác dụng tối đa của nấm.

Dùng nấm lim xanh  rừng tiên phước để nấu nước uống rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một ấm sắc, 2 lít nước sạch và liều lượng nấm lim xanh đã được tư vấn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm. Nấm lim xanh đã được sơ chế, rửa sạch, thái lát cho trực tiếp vào ấm sắc chứa 2 lít nước sạch và đun nhỏ lửa. Cần đun cho đến khi nước trong ấm còn 1,5 lít mới có thể bắc xuống, để nguội rồi chia uống dần trong ngày.

Với bã nấm lim xanh trong ấm, bạn có thể áp dụng cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để làm mặt nạ làm đẹp. Hãy trộn một ít bã nấm lim xanh với lượng vừa đủ sữa tươi không đường, 3 giọt mật ong và 3 giọt dầu ô liu. Bôi đều lên mặt, để khô trong 15 phút sau đó rửa bằng nước sạch. Ngày đắp 1 – 2 lần.

Nấm lim xanh Tiên Phước có thể được dùng để làm đẹp

Nấm lim xanh Tiên Phước có thể được dùng để làm đẹp

Mặc dù vị nước nấm lim xanh không khó uống, nhưng nếu bạn quá nhạy cảm với mùi vị của nó, bạn có thể sử dụng nấm lim xanh bằng cách xay thành bột và hoàn viên.

Nếu muốn bồi bổ sức khỏe, nấm lim xanh có thể được sử dụng như là một thành phần trong các món ăn thức uống. Chẳng hạn, nấm lim xanh có thể được sử dụng để ngâm rượu. Bạn cũng có thể cho nấm lim xanh vào trong các món hầm với mục đích làm dậy mùi thức ăn, bổ sung dưỡng chất.

Một vài lưu ý khi chế biến nấm lim xanh

Sau khi rửa sạch nấm lim xanh, đặc biệt nếu bạn mua nấm lim xanh tươi chưa qua xử lý, cần quan sát xem phần gốc còn dính vỏ hay gỗ cây lim không, nếu có cần gọt sạch vì vỏ hoặc gỗ lim rất độc. Nấm lim tươi cần được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi thơm đặc trưng rồi mới đem để sử dụng.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng tiên phước tuy không cầu kỳ nhưng cũng cần đặc biệt chú ý để không gây hại tới sức khỏe, nước nấm đã đun cần uống hết trong ngày, không để qua đêm (kể cả khi để trong tủ lạnh). Không uống cùng lúc nước nấm lim với thuốc Tây y, khoảng cách sử dụng giữa chúng nên ít nhất từ 30 phút trở lên.

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...