Giảm nguy cơ ung thư bàng quang nhờ ăn nhiều hoa quả

Giảm nguy cơ ung thư bàng quang nhờ ăn nhiều hoa quả

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu Mỹ, việc ăn nhiều rau và trái cây giúp làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang ở phụ nữ.

Thông tin này được các nhà nghiên cứu từ Đại học Hawaii (Mỹ) chia sẻ với Tạp chí Dinh dưỡng. Họ đã dành khoảng thời gian 12,5 năm để phân tích dữ liệu thu thập từ 185.885 người lớn tuổi. Trong số những người tham gia nghiên cứu, có 152 phụ nữ và 429 người đàn ông được chẩn đoán bị ung thư bàng quang.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích các nguyên nhân liên quan tới ung thư và phát hiện ra rằng phụ nữ càng ăn nhiều rau quả thì nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang càng thấp.

ung thư bàng quang

Việc ăn nhiều hoa quả giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người phụ nữ ăn nhiều các loại rau có màu vàng cam thì ít có khả năng bị ung thư bàng quang hơn 52 % so với người ít tiêu thụ các loại rau tương tự.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phụ nữ có mức tiêu thụ vitamin A, C và E cao nhất thì cũng có nguy cơ mắc ung thư bàng quang thấp nhất.

Tuy nhiên, giới nghiên cứu không tìm thấy mối liên quan giữa nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở nam giới và việc ăn nhiều rau quả.

Nhà nghiên cứu Song-Yi Park tại Trung tâm Ung thư của Đại học Hawaii nói rằng: “Nghiên cứu của chúng tôi nhằm giúp mọi người, đặc biệt là phụ nữ hiểu và tích cực ăn nhiều rau và trái cây để phòng chống ung thư bàng quang”.

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/an-nhieu-rau-qua-giup-giam-nguy-co-ung-thu-bang-quang-257339.html

Xem thêm:

Cây dạ cẩm và hiệu quả điều trị bệnh viêm dạ dày Sâu chít có tác dụng gì? Cách ngâm rượu sâu chít tăng cường sinh lý. Dùng điện thoại nhiều dễ bị ung thư não? Cải bó xôi (rau chân vịt) điều trị thiếu máu, quáng gà và táo bón Nấm tuyết Tác dụng, cách làm món ngon bổ dưỡng cho mọi nhà. Đại lý phân phối nấm lim xanh rừng ở Tuyên Quang uy tín chính hãng

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!