Tỷ lệ ung thư do thực phẩm bẩn của Việt Nam đứng thứ hai thế giới

Tỷ lệ ung thư do thực phẩm bẩn của Việt Nam đứng thứ hai thế giới

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, hiện Việt Nam đang đứng vị trí thứ 2 trên thế giới bởi có nhiều người mắc bệnh ung thư, trong đó có 35% là do thực phẩm bẩn và tẩm chất hóa học.

Ngày nay, thực phẩm bẩn và bị tẩm chất hóa học đã xuất hiện khắp thị trường Việt Nam. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các bệnh ung thư tồn tại.

Theo kết quả khảo sát Chi Cục ATVSTP, hiện có một số loại thực phẩm nhiễm thuốc bảo vệ thực vật như: các loại đậu cove, rau muống, dưa leo, bắp cải…

Bên cạnh đó, thực phẩm “ngậm” chất hóa học không khó bắt gặp tại các quán ăn, chợ hoặc cơ sở sản xuất: Thịt bò bị làm giả từ thịt lợn sề; Dừa bị tẩy trắng bằng hóa chất; Bún, bánh canh có chất tẩy trắng; Mít non chín trong vòng một ngày; Cơm trắng nở gấp đôi bằng bột hóa chất 8.000 đồng; Gà vàng ươm do nhuộm hóa chất; Nem, giò ngon từ thịt thiu; Hải sản trắng nõn nhờ đạm Urea và thuốc tẩy Javel; Chân giò nhừ nhờ bột làm sạch bồn cầu; Rau tươi, xanh “hồi sinh” từ rau héo; Măng hôi thối có màu đen sang màu trắng nõn hoặc vàng tươi.

Ông Nguyễn Tử Cương, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy hải sản khẳng định, chất lượng thực phẩm như hiện nay là đáng lo ngại. Để thu được những khoản lợi nhuận bất chính, nhiều người kinh doanh đã bỏ hóa chất và các chất phụ gia độc hại vào thực phẩm, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng.

Dù là trái cây, thức ăn từ thực vật hay động vật nhiễm bẩn, thối, mốc, ôi thiu thì vẫn được các “chuyên gia phù phép” trở thành những thực phẩm tươi tốt, bắt mắt.

35% người mắc bệnh ung thư do thực phẩm nhiễm bẩn

Với vấn đề thực phẩm bẩn đang được dư luận rất quan tâm hiện nay, PGS Phạm Duy Hiển, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K trung ương cho rằng: “Thực phẩm bẩn đang đe doạ sức khoẻ cộng đồng, nhiều bệnh ung thư phát triển, suy giảm chất lượng dân số và giống nòi, không chỉ “nói không với thực phẩm bẩn” mà cần có biện pháp chế tài đủ sức răn đe một cách triệt để càng sớm càng tốt.

Nguồn

http://www.nguoitieudung.com.vn/viet-nam-dung-thu-2-the-gioi-vi-co-nhieu-nguoi-mac-benh-ung-thu-vi-thuc-an-ban-d46390.html

Xem thêm:

Thuốc Somatostatin có tác dụng gì? Thuốc Panangin là thuốc gì? Công dụng chữa bệnh gì? MẪU LỆ Thuốc Piribedil có tác dụng gì? Thuốc Piracetam có tác dụng gì? Cách ngâm rượu nấm lim xanh tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu?

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!