Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Mẹ mang bầu uống cà phê thai nhi tăng khả năng ung thu máu

Mẹ mang bầu uống cà phê thai nhi tăng khả năng ung thu máu

Phụ nữ mang thai thường phải kiêng rất nhiều thứ vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhai. Đặc biệt trong đó có café, nếu uống hai ly cà phê mỗi ngày rất có khả năng sẽ khiến thai nhi có nguy cơ mắc ung thư máu.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 60% khả năng phát bệnh trong thời gian thai kì, khoảng thời gian rất quan trọng đối với cả mẹ lẫn thai nhi.

Chính vì vậy các bác sĩ đã khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai không nên dùng chất kích thích như: uống rượu và hút thuốc và cả sử dụng cà phê bởi sử dụng cà phê hàng ngày cũng sẽ khiến thai nhi tăng khả năng bị ung thư máu mà không hay biết. Các nhà khoa học nghĩ rằng chất cafeine trong cà phê có khả năng thay đổi AND trong các tế bào của thai nhi, làm cho chúng nhạy cảm hơn với sự phát triển của khối u.

Con bị ung thư máu do mẹ bầu uống café mỗi ngày

Con bị ung thư máu do mẹ bầu uống café mỗi ngày

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên các bà mẹ uống cà phê hằng ngày cho đến khi mang thai khi sinh con thì tỷ lệ mắc bệnh bạch cầu ở những trẻ sơ sinh này tăng đến 20%. Nếu những người mẹ mang bầu uống nhiều hơn hai ly mỗi ngày thì con có nguy cơ mắc bệnh lên đến 60%. Và đối với những người phụ nữ uống 4 ly cafe hoặc nhiều hơn thế thì khả năng bị ung thư máu của trẻ sẽ lên đến 72%.

Nghiên cứu kết luận rằng cà phê ảnh hưởng tới thai nhi, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cực kỳ cao. Hiện các công trình khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm ra những tác dụng phụ của việc sử dụng cà phê ở người mẹ ảnh hưởng thế nào đến bệnh bạch cầu ở thai nhi.

“Những người phụ nữ có thể không cần từ bỏ cà phê khi mang thai, nhưng nên chú ý hết sức liều lượng cafe uống vào. Họ có thể uống ít hơn hai ly mỗi ngày nhưng không nên thường xuyên sử dụng cafe.”, Denis Henshaw- Giáo sư danh dự Đại học Bristol cho biết.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi, các chị em khi mang thai nên tránh sử dụng café với liều lượng quá nhiều để đảm bảo thai nhi khi sinh ra không có nguy cơ mắc ung thư máu.

Nguồn: http://www.baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201408/me-uong-2-ly-ca-phe-moi-ngay-thai-nhi-tang-kha-nang-ung-thu-mau-2354861/

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương