Bi rối loạn tiêu hóa dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Bi rối loạn tiêu hóa dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Rối loạn tiêu hóa là bệnh không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bị rối loạn tiêu hóa lâu năm sẽ làm hệ tiêu hóa suy giảm và có nguy cơ biến chứng thành ung thư đại tràng.

Những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa chính dẫn đến ung thư đại tràng

Vấn đề ung thư đại tràng đang ngày càng phổ biến, hãy xem những nguyên nhân sau để biết rõ:

– Chế độ ăn uống không khoa học, ngộ độc thức ăn, ăn đồ hết hạn, ôi thiu hay những thực phẩm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật…

– Lạm dụng thuốc kháng sinh

– Căng thẳng, mệt mỏi cộng với sự thay đổi thời tiết.

rối loạn tiêu hóa dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Rối loạn tiêu hóa lâu năm nguy cơ cao biến chứng thành ung thư đại tràng.

Những nguyên nhân trên làm giảm và chết nhiều lợi khuẩn có ích cho đường ruột, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Dẫn đến tình trạng loạn khuẩn ở đường ruột, phá vỡ tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại) nên có các triệu chứng: phân nát, có bọt, màu hoa cà hoa cải, có mùi tanh, táo bón, đầy bụng, trướng hơi, chán ăn, buồn nôn, các cơn đau bụng xuất hiện thường xuyên, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi đại tiện. Lợi khuẩn có nhiệm vụ rất quan trọng trong hệ tiêu hóa. Lợi khuẩn tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, giúp tiêu độc từ nguồn thực phẩm ăn uống hàng ngày, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể (vì 75% kháng thể được sản xuất ở đường ruột nhờ lợi khuẩn).

Rối loạn tiêu hóa có thể dẫn đến những bệnh khác

Chúng ta thường hay chủ quan trước các triệu chứng rối loạn tiêu hóa đơn giản. Thuốc rối loạn tiêu hóa mà chúng ta thường mua về khi có các biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy là các loại thuốc kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn, thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, men tiêu hóa đến khi thuyên giảm là ngừng. Chính những lần rối loạn tiêu hóa này làm giảm dần lợi khuẩn đường ruột, dẫn đến hệ tiêu hóa yếu dần nên lần sau dễ bị lại. Muốn trị tận gốc chứng bệnh rối loạn tiêu hóa cần phải cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột bằng cách bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột lại rất ít người chú ý hoặc có mua men vi sinh chứa lợi khuẩn nhưng hầu như không có tác dụng vì loại lợi khuẩn chính của đường ruột rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn.

rối loạn tiêu hóa dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Triệu chứng do rối loạn tiêu hóa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống. Rối loạn tiêu hóa lâu ngày chính là mầm mống của các bệnh nguy hiểm ở đường ruột: viêm ruột, viêm đại tràng, trĩ. Tình trạng rối loạn tiêu hóa triền miên không điều trị dứt điểm cũng có nguy cơ bị các bệnh ung thư đại tràng.

Giải pháp cho người bị rối loạn tiêu hóa

Phương pháp trị rối loạn tiêu hóa cuả người nhật là tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium. Đây là lợi khuẩn chính yếu của đường ruột – chiếm đến 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột sẽ nhanh chóng cân bằng hệ vi vật đường ruột. Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido có một nhược điểm là dễ bị axit dạ dày tiêu diệt, người Nhật đã phát minh ra công nghệ đột phá, độc đáo trong sản phẩm men vi sinh Bifina bằng cách bao bọc bảo vệ lợi khuẩn trong viên nang có màng bọc kép kháng axit đưa lợi khuẩn sống Bifido vào đường ruột với tỉ lệ sống rất cao (lên tới 90%), nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đủ enzym tiêu hóa giúp chấm dứt tình trạng rối loạn tiêu hóa nhanh, hiệu quả. Các loại men vi sinh hiện nay rất ít có thành phần lợi khuẩn Bifido. Nếu có thì tỷ lệ đưa lợi khuẩn Bifido sống sót xuống đến đường ruột rất thấp, chỉ dưới 1%. Vì vậy men vi sinh Bifina có tác dụng gấp 90 lần men vi sinh thông thường không sử dụng công nghệ này.

bị rối loạn tiêu hóa dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Lợi khuẩn Bifido trong men vi sinh Bifina vào tận ruột non và ruột già an toàn nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Có đầy đủ lợi khuẩn Bifido bám trên hệ lông nhung trên thành ruột hút các chất độc hại và phân hủy, đồng thời tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn ngăn không cho các tác nhân độc hại tấn công thành ruột. Những người rối loạn tiêu hóa lâu năm cần kiên trì bổ sung trong thời gian dài để tái tạo hệ lông nhung và chữa trị thành công, phòng tránh ung thư đại tràng.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/roi-loan-tieu-hoa-lau-de-ung-thu-dai-trang-335406.html

Xem thêm:

Cây Thiên Trúc Hoàng – Chữa Các Bệnh Về Não, Trẻ Em Co Giật 8 nguyên nhân không ngờ dẫn đến bệnh gan Huyệt thiên tông: Vị trí, tác dụng và cách tác động để trị bệnh Sì to Bí quyết phòng tránh bệnh về gan cho lá gan khoẻ mạnh Địa chỉ bán nấm lim xanh ở Bình Dương chuẩn nấm lim rừng tốt nhất

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!