Xạ Hòa Bình và kỹ thuật trồng xạ, địa chỉ bán cây xạ đen tại Hòa Bình

Xạ Hòa Bình và kỹ thuật trồng xạ, địa chỉ bán cây xạ đen tại Hòa Bình

Xạ Hòa Bình và kỹ thuật trồng xạ là chủ đề đang được quan tâm nhiều hiện nay, xạ đen Hòa Bình là một cây dược liệu quý, phân bố chủ yếu ở tỉnh Hòa Bình, dùng để làm thuốc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe và nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. 

Xạ Hòa Bình và kỹ thuật trồng xạ đen đạt năng suất

Xạ Hòa Bình là loại cây như thế nào?

Xạ đen Hòa Bình có tên khoa học là Celastrus hindsu Benth hay còn được gọi là cây bách giải, cây đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, quả nâu… mọc tự nhiên trong rừng và rất dễ trồng.

Theo Đông y thì cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và đặc biệt trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Sở dĩ gọi là xạ đen Hòa Bình vì loại cây này lần đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Hòa Bình. Từ lâu trong dân gian người Mường Hòa Bình đã biết sử dụng để làm thuốc. Đây cũng là loại cây đặc hữu của tỉnh Hòa Bình, các địa phương khác hầu như rất hiếm gặp cây thuốc này.

Kỹ thuật trồng xạ đen tại Hòa Bình:

Có 2 cách trồng cây xạ đen đó là gieo hạt giống và giâm cành. Xạ Hòa Bình và kỹ thuật trồng xạ khá đơn giản.

Cách 1: Gieo hạt giống cây xạ đen.

Việc chọn giống cây trồng là rất quan trọng và trồng cây xạ đen cũng vậy. Khi chọn giống bạn nên chọn loại hạt giống cây xạ đen đảm bảo chất lượng sau đó ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 20 phút rồi với ra rồi trộn đều với cát để việc gieo hạt giống được dễ hơn.

Khi lên luống để gieo trồng cây xạ đen cần lưu ý đến chiều cao của luống trong khoảng từ 25cm, chiều rộng từ 80cm – 100 cm. Khi gieo hạt giống bạn nhớ rải hạt đều tay sau đó đắp lên trên một lớp đất và một lớp lá cây để che nắng cho cây.

Hạt giống cây xạ đen sẽ nhú mầm sau khoảng 5 ngày gieo trồng thì lúc này đây bạn sẽ chuyển cây sang bầu đất để cây được phát triển tốt hơn và việc chăm sóc cây cũng dễ dàng hơn.

Cách 2 : Giâm cành.

Những cành được chọn làm cây giống phải là những cành khỏe, giá thể hom phải có chiều dài khoảng từ 15 – 17cm. Sau khi cắt phải được nhúng vào thuốc kích thích mọc rễ để đảm bảo sức sống và phát triển của cây.

Cây xạ đen phải được chăm sóc trong bầu đất đến khi rễ cây chuyển sang màu nâu thì chúng ta có thể tiến hành di chuyển cây mang đi trồng nơi khác được.

Xạ Hòa Bình có thể trồng theo 2 cách: Gieo hạt hoặc giâm cành.

Xạ Hòa Bình có thể trồng theo 2 cách: Gieo hạt hoặc giâm cành.

Địa chỉ bán cây xạ đen tại Hòa Bình

Địa chỉ bán cây xạ đen lâu năm và uy tín từ nhiều năm nay hiện nay là cơ sở xạ đen Hòa Bình có trụ sở tại: Số 73 – Khu 2 – Mường Khến – Tân lạc – Hòa Bình.

Đây là địa chỉ sản xuất, chế biến cây xạ đen từ năm 2009 và đã được UBND huyện Tân Lạc cấp giấy phép kinh doanh.

Với việc cung cấp thông tin xạ Hòa Bình và kỹ thuật trồng xạ và địa chỉ bán xạ đen uy tín được đề cập trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích trong quá trình mua và sử dụng bài thuốc từ cây xạ đen.

Xem thêm:

4 tác hại của nấm hương bạn nên biết để phòng tránh Cây trâm (vối rừng, trâm vối) Hemblood Đu đủ Immortelle Nấm lim xanh rừng Lào cách nhận biết và tác dụng của nấm lim Lào

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Hạ Min

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!