Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não Phương pháp mới điều trị ung thư não hiệu quả

Phương pháp mới điều trị ung thư não hiệu quả

U nguyên tế bào xốp là phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư não hiệu quả. Đây được xem là kỹ thuật tiên tiến mở ra bước ngoặt mới trong lĩnh vực y học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể hơn về kỹ thuật tối ưu này.

U nguyên tế bào xốp là gì? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Đại Nam Carolina thì đây là kỹ thuật chuyển đổi tế bào da thành tế bào gốc diệt ung thư. Đây là phương pháp mang niềm vui mới đến với những người bệnh đang mắc phải căn bệnh thế kỷ này.

Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm và vô cùng khó chữa, những người mắc phải căn bệnh thì việc duy trì sự sống lâu dài là điều rất khó khăn. Chỉ có khoảng 30% bệnh nhân sống quá 2 năm sau khi được chẩn đoán mắc bệnh.

Phương pháp mới điều trị ung thư não dùng tế bào da của chính bệnh nhân để loại bỏ các tế bào ung thư được xem là phương pháp khả quan trong việc điều trị cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư não

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư não

Nghiên cứu này dựa trên công nghệ đã giành giải Nobel “Nghiên cứu của chúng tôi phản ánh sự phát triển mới nhất của công nghệ tế bào gốc từng đoạt giải Nobel năm 2012” – ông Shawn Hingtgen nói. Nó cho phép các nhà khoa học chuyển tế bào da thành tế bào gốc phôi giống. Tế bào da hay còn gọi là tế bào sợi, được lập trình lại để biến thành tế bào gốc của não. Khi tiến hành thí nghiệm với chuột, các tế bào gốc sẽ tiến vào nơi cư ngụ của tế bào ung thư và loại bỏ chúng. Phương pháp này hiện nay cũng đang được nghiên cứu và áp dụng trên con người để tìm ra phương thuốc hiệu quả điều trị ung thư não.

Việc nghiên cứu tìm ra phương pháp mới điều trị bệnh ung thư não là bước tiến quan trọng trong y học. Kỹ thuật “u nguyên tế bào xốp” là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các nhà khoa học để mang tới sự sống cho người bệnh.

Nguồn: vtv.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!