Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư phổi Mắc ung thư phổi cần làm gì?

Mắc ung thư phổi cần làm gì?

Mắc ung thư phổi cần làm gì là câu hỏi được khá nhiều độc giả quan tâm. Và bạn có biết rằng bỏ thuốc lá chính là việc đầu tiên bạn cần làm khi mắc bệnh ung thư phổi nếu muốn kéo dài thêm sự sống?

Mắc ung thư phổi cần làm gì? Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Birmingham, công bố số ra ngày 22-1 trên Tạp chí Y học Anh.

Các bác sỹ cho rằng bệnh nhân sẽ chắc chắn nhận bản án tử hình nếu phát hiện mình mắc ung thư phổi còn nghiện thuốc lá. Song kết quả nghiên cứu lại cho thấy những người khi phát hiện mình mắc ung thư phổi, bỏ thuốc lá sẽ có thể tiếp tục sống trên 5 năm chiếm đến 63%-70%, trong khi tỷ lệ này ở những người tiếp tục hút thuốc lá chỉ vào khoảng 29%-33%.

mắc ung thư phổi cần làm gì

Từ bỏ thói quen hút thuốc lá việc cần thiết nhất để hạn chế bệnh ung thư phổi

Mỗi liên hệ giữa ung thư phổi và việc hút thuốc lá cũng được các nhà khoa học phát hiện ra từ nửa thế kỷ nay. Theo đó, thì các khói thuốc lá xe khiến các tế bào ung thư phát triển.

Đến nay giả thuyết này vấn chưa được khẳng định thêm, tuy nhiên các nhà khoa học cũng khuyến cáo những người mắc bệnh ung thư phổi nên từ bỏ thói quen hút thuốc lá.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết mắc ung thư phổi cần làm gì rồi chứ? Và để có được sức khỏe tốt, hạn chế tối đa những căn bệnh nguy hiểm, ngay từ hôm nay bạn cũng từ bỏ thuốc lá đi nhé.

Trích nguồn báo: Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!