Súp lơ xanh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tuyền liệt hiệu quả

Súp lơ xanh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tuyền liệt hiệu quả

Theo nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra những tác dụng của việc sử dụng các loại rau củ quả, nhất là các loại rau họ cải trong đó có súp lơ xanh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Vì trong trong súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphan giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Loại ung thư này đã được xếp vào bệnh phổ biến thứ hai được chẩn đoán ở nam giới.

Theo các nghiên cứu cho biết, sulforaphan trong súp lơ xanh hoạt động nhờ ảnh hưởng của nó lên các RNA không má hóa lớn (IncRNAs), điều này giúp đưa ra một phương pháp mới để ngăn ngừa hay làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ác tính.

Súp lơ xanh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

Súp lơ xanh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

Việc sử dụng sulforaphan giúp giảm IncRNA( hay còn gọi là LINC01116 được điều chỉnh tăng lên trong một dòng tế bào ung thư thư tuyến tiền liệt).

Các nhà khoa học phát hiện ra, việc điều trị với sulforaphan có thể giúp bình thường hóa hàm lượng IncRNA.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của chế độ ăn lên biểu hiện IncRAN cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Nhưng có một điều trong nghiên cứu này, khi LINC01116 bị gián đoạn sẽ làm giảm 4 lần nguy cơ các tế báo ung thư tuyến tiền liệt hình thành các khuẩn lạc.

Hơn nữa, nghiên cứu này cũng củng cố quan điểm: IncRNAs là một cách mới thú vị cho phòng ngừa hóa học và các chất từ chế độ ăn có thể làm thay đổi biểu hiện của chúng.

Như vậy, việc phát hiện ra súp lơ xanh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với loài người hiện nay, cũng như đem lại hy vọng bình phục cho những bệnh nhân ung thư.

Nguồn:http://vietbao.vn/Suc-khoe/Sup-lo-xanh-giam-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet/443057380/248/

Xem thêm:

Suy thận ở trẻ em – Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị Thuốc muối Nabica là gì? Chữa đau dạ dày được không? BÀI THUỐC TRỊ BẾ KINH 1. BẾ KINH Đại Viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không? Bác sĩ nói gì? Thay khớp gối khi nào cần thực hiện? Chi phí và các rủi ro Cách ngâm rượu nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì khi sử dụng

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!