Bột nghệ thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư

Bột nghệ thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư

Bột nghệ được biết đến là một trong những gia vị được nhiều gia đình tin dùng trong nhà bếp vì đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng ít người biết rằng, bột nghệ lại là thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả.

Nghệ được biết đến là một loại củ có màu vàng đặc trưng, dạng thô rất phổ biến trong nền ẩm thực Đông Nam Á. Từ trước đến nay, nghệ được dùng như một loại gia vị nhà bếp hoặc pha thêm vào trà. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu phát hiện, nghệ có khả năng đánh bay dị ứng và trầm cảm. Với 200 hợp chất khác nhau được tìm thấy trong loại củ này bao gồm cả curcumin, nhiều nhà khoa học khẳng định, lợi ích của nghệ chắc chắn còn nhiều hơn thế.

Rất nhiều bài báo nổi tiếng đã ưu ái dành câu chữ cho loại củ này và hợp chất curcumin, cùng rất nhiều thí nghiệm nhưng chủ yếu được thực hiện trên chuột. Có rất ít thí nghiệm được thực hiện với con người. Tuy nhiên, mới đây, cùng sự giúp đỡ của gần 100 tình nguyện viên đến từ miền Đông Bắc – hầu hết trong số đó đều ít khi tiêu thụ nghệ và bột nghệ, các nhà nghiên cứu đã quyết định tiến hành một thí nghiệm.

Họ chia tình nguyện viên thành 3 nhóm tương đương 3 chế độ ăn uống khác nhau, nhóm 1 sẽ bổ sung 1 muỗng cà phê bột nghệ mỗi ngày bằng cách tra vào thức ăn hoặc pha trộn với thực phẩm khác, trộn với sữa ấm hoặc thêm nó vào sữa chua, nhóm 2 được bổ sung lượng bột nghệ tương tự nhóm 1 mỗi ngày trong khi nhóm 3 sử dụng giả dược hoặc các loại thuốc giả.

Kết quả như sau, nhóm 2 và 3 không hề có bất cứ sự thay đổi gì trong khi nhóm 1 lại hoàn toàn ngược lại. Nhóm pha trộn bột nghệ vào thức ăn được phát hiện một gen đặc biệt có liên quan đến 4 bệnh cụ thể: trầm cảm, bệnh suyễn, bệnh chàm và ung thư. Phát hiện này thực sự khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên.

Tiến sĩ Kirsten Brandt, giảng viên cao cấp tại Đại học Newcastle lý giải, việc thêm chất béo hoặc đốt nóng nó lên làm cho các hoạt chất hòa tan, giúp chúng ta hấp thụ bột nghệ dễ dàng hơn.

thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư

Hàng ngày, nên bổ sung 1 thìa cà phê bột nghệ thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư vào thức ăn hoặc pha làm đồ uống .

Giáo sư Martin Widschwendter cùng nhóm nghiên cứu tại Đại học College, London cho cho biết, mối quan tâm chính ở đây là ung thư được hình thành chứ lại không phải là bột nghệ. Nhóm của ông đã so sánh các mẫu mô lấy từ những phụ nữ bị ung thư vú và những phụ nữ không, họ phát hiện một sự thay đổi xảy ra với DNA của tế bào trước khi chúng trở thành tế bào ung thư. Sự thay đổi này là trong sự “đóng gói” của các gen. Nó được gọi là methyl hóa DNA. Gần giống như công tắc chỉnh độ sáng, nó có thể biến các hoạt động của gen lên hoặc xuống.

Điều thú vị là nếu phát hiện kịp thời sự thay đổi này, nó có khả năng được đảo ngược trước khi biến thành tế bào ung thư. Methyl hóa DNA giải thích lý do tại sao nguy cơ phát triển ung thư phổi giảm đáng kể sau khi bỏ thuốc lá. Có thể là sự methyl hóa không lành mạnh của các gen gây ra bởi khói thuốc lá bị dừng lại hoặc đảo ngược sau quá trình bỏ thuốc.

Sau nghiên cứu, các nhà khoa học cũng khuyến khích mọi người bổ sung bột nghệ vào chế độ ăn hay đồ uống hàng ngày, như một cách an toàn để thúc đẩy và bảo vệ sức khỏe.

Việc phát hiện ra bột nghệ, thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư  là điều có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những người mắc ung thư nói riêng và những người muốn phòng tránh bênh ung thư nói chung. Bạn hãy sử dụng loại thực phẩm dinh dưỡng cho người ung thư này mỗi ngày để có cho mình một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: chttp://ttvn.vn/kinh-doanh/nghe-danh-bay-di-ung-chung-tram-cam-dau-da-day-va-ca-ung-thu-ban-da-biet-cach-dung-dung–4201623993847762.htm

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại Huyện Thường Tín Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Huyện Quốc Oai Địa chỉ mua bán hạt điều rang muối tại Huyện Thanh Oai Ở đâu mua bán khổ qua rừng tại Cà Mau tăng cường Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Quận Hoàng Mai Cách thu mua nấm lim xanh chất lượng

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!