Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Xà phòng diệt khuẩn có thể gây bệnh ung thư vú

Xà phòng diệt khuẩn có thể gây bệnh ung thư vú

Trong xà phòng diệt khuẩn có chứa chất triclosan. Đây là hóa chất nguy hiểm có khả năng gây bệnh ung thư vú.

Đa số mọi người đều nghĩ rằng các loại xà phòng diệt khuẩn là rất an toàn đối với cơ thể và xà phòng còn góp phần chống lại các tác nhân gây bệnh. Nhưng sự thật là một số hóa chất trong xà phòng diệt khuẩn, kem đánh răng, hay các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Một nghiên cứu mới của Hàn Quốc đã chỉ ra rằng các chất phụ gia là triclosan có trong xà phòng diệt khuẩn là nguyên nhân thúc đẩy quá trình ung thư vú cả trong ống nghiệm và trong cơ thể người. Phát hiện này có thể có ý nghĩa quan trọng đối với con người.

Xà phòng diệt khuẩn có thể gây bệnh ung thư vú

Kyung-Chul Choi và các đồng nghiệp tại Đại học Quốc gia Chungbuk và Viện Nghiên cứu khoa học và công nghệ sinh học Hàn Quốc tìm thấy triclosan trong xà phòng. Triclosan là một tác nhân diệt trùng tổng hợp, nhờ có đặc tính kháng khuẩn rộng, nó được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể, mỹ phẩm, xà phòng rửa tay, nước rửa chén… Triclosan khiến hệ thống nội tiết mất cân bằng, từ đó dẫn đến sự tăng trưởng tế bào bất thường. Đối với cơ thể phụ nữ, triclosan sẽ kích hoạt sự phát triển của tế bào ung thư vú, dẫn đến sự hình thành các khối u ác tính. Điều này đã được chứng minh trong cả hai mẫu tế bào và ở chuột sống khi tìm thấy triclosan. Triclosan có tính chất giống như estrogen có thể gây hiện tượng phân bào nơi tuyến vú dẫn đến ung thư vú.

Sau khi tiến hành so sánh tần số và quá trình phát triển ung thư vú giữa các mẫu tế bào và chuột thí nghiệm tiếp xúc với triclosan và một số mẫu không tiếp xúc với triclosan, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, hóa chất này thúc đẩy quá trình gia tăng tế bào bất thường trong cơ thể. Và thực tế, triclosan là mối đe dọa rõ rệt với sức khỏe con người. Tiếp xúc với triclosan mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư và ảnh hưởng xấu tới cơ thể

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu cũng xác định thấy một hóa chất kháng khuẩn khác là Octylphenol cũng là nguyên nhân gây ung thư. Tuy không phổ biến bằng triclosan, Octylphenol kết hợp với triclosan có thể khuếch đại sự phát triển và lây lan của ung thư. Hóa chất Octylphenol chủ yếu được tìm thấy trong đồ nhựa và thuốc trừ sâu.

Nguồn báo:

http://giadinh.net.vn/song-khoe/xa-phong-diet-khuan-gay-ung-thu-vu-20140506022718704.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!