Tỷ lệ mắc ung thư mới ở Việt nam đang gia tăng mức báo động

Tỷ lệ mắc ung thư mới ở Việt nam đang gia tăng mức báo động

Hơn 111.000 là số ca mắc ung thư mới được phát hiện ở Việt Nam. Đây là con số đáng báo động về tỷ lệ mắc ung thư, chiếm 10% dân số do Hội Ung thư Việt Nam tổ chức vào ngày 5 và 6/12/2013 tại TP. HCM.

Theo thống kê, tỷ lệ mắc ung thư đang gia tăng qua mỗi năm ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên, Cần Thơ,… Theo BS Lê Hoàng Minh, Giám đốc BV Ung bướu TPHCM, ung thư sẽ là một trong những loại bệnh lý thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam trong những năm sắp tới. Số lượng tử vong do ung thư tại Việt Nam hiện nay hơn 82.000 ca mỗi năm.

Tỷ lệ mắc ung thư

Gan và phổi là hai bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam

Tính riêng tại TP HCM, mỗi năm có 6.800 trường hợp mắc ung thư mới. Số ca ở nữ giới nhiều hơn nam, theo khảo sát mới nhất của BV Ung bướu TPHCM. Ung thư vú, ung thư cổ tử cung là 2 loại ung thư hàng đầu ở nữ, còn ở nam là ung thư phổi, gan. Trong năm năm trở lại đây, BV Ung bướu TPHCM tiếp nhận số trường hợp đến nhập viện điều trị ung thư tăng 10% mỗi năm. Từ đầu năm đến nay, số trường hợp đến điều trị tại BV lên đến 20.000  trường hợp, trong đó,  60-70% bệnh nhân đến từ các tỉnh.

Theo bác sỹ Minh, tỷ lệ mắc ung thư ở người cao tuổi lên đến 70% (tính từ 65 tuổi trở lên). Phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh ung thư đều phát hiện muộn, đã qua giai đoạn 2 và 3. “Bệnh nhân ung thư được phát hiện ở giai đoạn 1 sẽ giúp việc điều trị hiệu quả hơn. Nếu một bệnh nhân ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn 1 và được điều trị thì có đến 90% sống trên 5 năm”- BS Minh nhấn mạnh.

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/suc-khoe/117992/hon-111-000-ca-ung-thu-mac-moi-duoc-phat-hien-tai-viet-nam.html

Xem thêm:

Pha cafe capuchino nấm linh chi đơn giản tại nhà Tác dụng của dưa hấu là gì? Ăn dưa hấu có nóng không? Viêm Amidan Triệu Chứng Gì? Nguyên Nhân, Điều Trị & Cách Phòng Bệnh Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh là do đâu? Dai ngon đậm đà hơn với cách pha nước chấm nầm bò nướng nhanh gọn Cách phân biệt nấm lim xanh rừng nơi mua nấm lim xanh đúng giá bán

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!