Phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi do thuốc lá?

Phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi do thuốc lá?

Tổ chức nghiên cứu và điều trị ung thư của Anh vừa công bố về tỷ lệ ung thư phổi ở phụ nữ Anh do hậu quả của việc phụ nữ hút thuốc lá ngày càng tăng cao.
Phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi do thuốc lá?

Phụ nữ nguy cơ mắc bệnh ung thư cao.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh thì số liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ ung thư phổi ở phụ nữ Anh đang gia tăng. Hơn 18.000 người phụ nữ được chẩn đoán ung thư phổi trong năm 2009, khi năm 1975 chỉ có hơn 8.000 trường hợp. Hiện nay 39/100.000 phụ nữ bị ung thư phổi, so với tỷ lệ 22/100.000 người vào năm 1975. Hơn 80% số trường hợp ung thư phổi là do hút thuốc lá. Hút thuốc lá phổ biến nhất ở phụ nữ Anh trong những năm 1960, khi có tới 45% số phụ nữ hút thuốc. Một nửa số những người hút thuốc lá trong nhiều năm đã bị chết bởi các bệnh liên quan đến thuốc lá. Tổ chức nghiên cứu, điều trị ung thư của Anh đã kêu gọi hủy bỏ quảng cáo thuốc lá và cho rằng những quy định nghiêm cấm việc quảng cáo thuốc lá, bày bán thuốc lá và hút thuốc nơi công cộng sẽ có thể giúp làm giảm số người nghiện thuốc lá.

Đối với những người phụ nữ, mắc bệnh ung thư ngoài việc tránh tiếp xúc với khói thuốc lá, môi trường ô nhiễm thì cũng cần hạn chế khói bếp. Người phụ nữ hàng ngày phải tiếp xúc với khói bếp, với mùi của hàng loạt các loại gia vị, thức ăn và từ các chất liệu đốt như gas, củi, than… chính vì điều này mà cần phải hạn chế một cách tối đa việc tiếp xúc để có thể ngăn chặn bệnh ung thư phổi từ chính cuộc sống thường nhật của chúng ta.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ty-le-phu-nu-anh-bi-ung-thu-phoi-cao-do-hut-thuoc-la-66781.html

Xem thêm:

Xà lách romaine (rô men) CHUYÊN GIA CHIA SẺ ung thư dạ dày giai đoạn cuối nên ăn gì kiêng gì? Tinh dầu tràm trà 10ml Nho xanh không hạt Mỹ Tổng hợp những điều cần biết về ung thư bàng quang người bệnh nên biết Nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ và cách nấu nấm lim xanh

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!