Bạn có biết: Tác dụng của bắp cải đối với dạ dày

Bạn có biết: Tác dụng của bắp cải đối với dạ dày

Bắp cải là một loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đồng thời nó còn có thuộc tính hỗ trợ chữa bệnh. Tuy nhiên, tác dụng của bắp cải đối với dạ dày không hoàn toàn tốt mà còn tồn tại những tác động xấu đến dạ dày.

Tác dụng của bắp cải đối với dạ dày

– Bắp cải có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng thiếu axit dạ dày. Ợ nóng, trào ngược dạ dày – thực quản là những dấu hiệu cho thấy có thể đang bị thiếu axit dạ dày. Cải bắp có thể giúp bạn giảm những khó chịu vì chúng kích thích sản sinh axit trong dạ dày. Uống nước ép bắp cải hoặc nước bắp cải lên men từ dưa cải bắp trước khi ăn có thể cải thiện hệ tiêu hóa.

tác dụng của bắp cải đối với dạ dày

Tác dụng của bắp cải đối với dạ dày

– Bắp cải còn có tác dụng giảm đau dạ dày, đau bụng, làm liền loét dạ dày. Theo nghiên cứu, những người không uống nước ép bắp cải thời gian trung bình để lành vết loét dạ dày dài hơn so với những người uống nước ép bắp.

Tác hại của bắp cải đối với dạ dày

Bắp cải là loại rau thuộc họ cải cùng với súp lơ trắng, cải xoăn và súp lơ xanh. Trong các loại rau này có chứa một loại chất gọi là raffinose chỉ được tiêu hóa ở nơi các vi khuẩn sản sinh metan lên men như ở ruột già. Quá trình này tạo ra khí do vậy gây ra tình trạng đầy hơi.

Có nên ăn bắp cải hay không?

Để xác định có nên ăn bắp cải hay không thì bạn hãy quan sát phản ứng của cơ thể khi ăn loại rau này. Nếu thấy không có hiện tượng gì hoặc tình trạng đầy hơi không nghiêm trọng thì bạn có thể ăn bình thường. Còn nếu vấn đề đầy hơi thực sự nghiêm trọng, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm khác có lợi ích tương tự nhưng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Như vậy, tác dụng của bắp cải đối với dạ dày có cả mặt lợi và mặt hại. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày, hãy dùng thử loại rau này và quan sát cơ thể, trong trường hợp không có vấn đề gì thì bạn nên sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt để cải thiện dạ dày của bạn.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/an-toan-thuc-pham/loi-va-hai-cua-bap-cai-voi-da-day-338414.html

Xem thêm:

Bệnh á sừng kiêng ăn gì và ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Gai cột sống: Triệu chứng, Nguyên nhân, Cách điều trị và Phòng tránh Chữa nổi mẩn ngứa khi trời lạnh ngay TẠI NHÀ, đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng thuốc XEM NGAY Vẩy nến á sừng là gì? Những thông tin hữu ích cần biết Thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính phổ biến nhất và cách dùng đơn giản Nơi mua nấm lim xanh ở Kiên Giang có báo giá nấm lim xanh tốt nhất

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!