Mãng cầu xiêm có khả năng chữa trị ung thư

Mãng cầu xiêm có khả năng chữa trị ung thư

Gần đây có thông tin lan truyền về việc sử dụng mãng cầu xiêm có khả năng chữa trị ung thư. Ngoài ra thứ quả thần kì còn có tác dụng tránh được một số bệnh truyền nhiễm, chống vi khuẩn, bảo vệ hệ miễn dịch.

 

So với những nơi khác trên thế giới thì mãng cầu xiêm thường phổ biến hơn cả là ở châu Phi, Nam Mỹ, và Đông Nam Á. Nó có tên khoa học là Annona muricata, trong mãng cầu xiêm có hợp chất annonaceous acetogenins được ứng dụng nhiều trong y học. Gần đây có nhiều thông tin lan truyền về khả năng đặc biệt của mãng cầu xiêm trong điều trị bệnh ung thư. Nhưng theo tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh quốc thì không có bằng chứng về hiệu quả điều trị ung thư của mãng cầu xiêm trên người.

Những công dụng của mãng cầu xiêm đã được biết đến

Hiện nay trên nhiều quốc gia, người dân thường sử dụng vỏ cây, lá, rễ, và quả mãng cầu xiêm để làm thuốc chữa trị bệnh. Ở các nước châu Phi và Nam Mỹ người dân sử dụng mãng cầu xiêm để điều trị các bệnh lây lan do virus hoặc ký sinh, thấp khớp, viêm khớp, trầm cảm, đau ốm. Đã có các nghiên cứu về công dụng của chiết xuất mãng cầu xiêm đối với những  bệnh này.

Khả năng thần kỳ của mãng cầu xiêm có khả năng chữa trị ung thư

Khả năng thần kỳ của mãng cầu xiêm có khả năng chữa trị ung thư

Những lưu ý khi sử dụng mãng cầu xiêm

Bên cạnh những công dụng đã được biết đến thì nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng một lượng lớn mãng cầu xiêm có thể gây nên các thay đổi liên quan đến thần kinh và rối loạn vận động. Các triệu chứng tương tự bệnh Parkinson là biểu hiện của thay đổi liên quan đến thần kinh nói trên. Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã tìm thấy một số hợp chất trong mãng cầu xiêm có thể phá huỷ dây thần kinh và thâm nhập vào não qua đường máu.

Theo nhiều nghiên cứu khác cho thấy người dân ở Caribe, do thường xuyên ăn mãng cầu xiêm, nên họ có xu hướng gặp các vấn đề liên quan tới hệ thần kinh cũng như dễ gặp ảo giác. Nếu sử dụng mãng cầu xiêm với một lượng vừa phải thì chưa thấy tác hại đáng kể. Vì vậy, nếu chỉ ăn bình thường thì không vấn đề gì, nhưng bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi muốn sử dụng mãng cầu xiêm thường xuyên để chữa trị bệnh.

Như vậy thông tin mãng cầu xiêm có khả năng cung cấp dinh dưỡng chữa trị ung thư là hoàn toàn có căn cứ dựa trên cơ sở khoa học. Bạn nên sử dụng loại quả này hàng ngày với số lượng phù hợp để có một cơ thể khỏe mạnh. Để kết quả điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ tập luyện để chống bệnh ung thư hiệu quả.

Nguồn: Ttvn.vn

Xem thêm:

11 Cách chữa viêm da cơ địa an toàn tại nhà cho bạn tham khảo Omicap 20 là thuốc gì? Chỉ định, liều dụng và cách sử dụng thuốc Những lợi ích tuyệt vời của măng tre với sức khỏe 7 Cách chữa đau khớp gối cho người già an toàn áp dụng tại nhà Bidiferon là thuốc gì, giá bao nhiêu? Tác dụng và cách dùng khoa học Nấm lim xanh ngâm rượu với tác dụng cách ngâm rượu nấm lim rừng

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!