Trang Chủ Nấm lim xanh Rượu nấm lim xanh Nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào cho tốt?

Nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào cho tốt?

Nấm lim xanh được biết là loại dược quý chữa nhiều bệnh bằng cách ngâm rượu. Vậy nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?

Các nghiên cứu thực nghiệm, khoa học cho thấy các công dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh ung thư, bệnh về gan, bệnh tiểu đường, bệnh gout, bệnh tai biến mạch máu não… Đồng thời có tác dụng phòng ngừa bệnh, thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giúp giảm cân, chống lão hóa da, làm đẹp da mặt…

Vì nấm lim xanh có nhiều tác dụng quý nên cách sử dụng như thế nào để hiệu quả là điều rất quan trọng. Thông thường, người ta nấu nấm lim xanh để uống hằng ngày thay cho nước. Bên cạnh đó, còn cách khác để phát huy tối đa công dụng của nấm lim xanh đó là nấm lim xanh ngâm rượu, cách này có tác dụng trong việc điều hòa cơ thể, giúp ngủ ngon, ngon miệng, tăng lượng máu trong động mạch, tăng sức co bóp của tim, giảm mỡ máu và điều hòa huyết áp. Hơn nữa, nấm lim xanh ngâm rượu còn giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu

Vậy nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?

Cách ngâm rượu nấm lim xanh  như sau: Trước khi ngâm, sơ chế nấm để loại bỏ các chất bẩn, chất độc ra khỏi nấm. Người dùng cần loại bỏ hết phần vỏ và thân cây Lim ở dưới gốc nấm. Cách ngâm nấm lim xanh với rượu: dùng 100g nấm lim xanh đã qua chế biến bằng phương pháp gia truyền ngâm với 1 lít rượu, sau 1 tuần có thể dùng được. Mỗi ngày uống từ 1 đến 2 chén, không nên lạm dụng. Tốt nhất nên uống vào buổi tối. Người có triệu chứng về gan và dạ dày không nên sử dụng cách ngâm rượu.

Nấm lim xanh có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào để chữa bệnh cho đúng phương pháp là điều rất quan trọng.

Cây nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Cây nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...