Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư phổi Thử máu cho kết quả chẩn đoán ung thư phổi chính xác

Thử máu cho kết quả chẩn đoán ung thư phổi chính xác

Để có thể điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra nhận định việc chẩn đoán ung thư phổi nhờ xét nghiệm máu sẽ giúp bệnh nhân đẩy nhanh quá trình điều trị.

Chẩn đoán ung thư phổi sớm mang lại hiệu quả điều trị cao

Theo công bố trên tập san Chest (Mỹ), các chuyên gia của Hệ thống Y tế Gundersen ở bang Wisconsin đã nhấn mạnh rằng hiệu quả của việc điều trị ung thư phổi phần lớn được quyết định dựa trên yếu tố kịp thời và nhanh chóng. “Bệnh ung thư phổi thường không được chẩn đoán trước khi đến giai đoạn cấp tính hơn. Các quyết định điều trị cần phải được đưa ra càng nhanh càng tốt”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Jennifer Mattingly cho biết. “Việc chờ đợi kết quả kiểm tra mẫu sinh thiết để xác định tiến trình hành động đúng có thể làm trì hoãn việc điều trị trong nhiều tuần, đôi khi là nhiều tháng”.

Chẩn đoán ung thư phổi chính xác nhờ kết quả xét nghiệm máu

Chẩn đoán ung thư phổi cần được tiến hành sớm

Nghiên cứu được tiến hành với việc kiểm tra 20 bệnh nhân và 17 người trong số đó được chẩn đoán ung thư phổi không tiểu bào (một dạng ung thư phổi phổ biến nhất hiện nay). Ung thư phổi là một trong những dạng ung thư phổ biến, có tỷ lệ số ca tử vong cao. Với sự phát triển của y khoa hiện đại, ngày nay việc điều trị bệnh ung thư phổi được tiến hành dưới nhiều phương pháp khác nhau như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và liệu pháp điều trị nhắm đích. Tiến sĩ Mattingly và các cộng sự của ông đã tiếp tục có các buổi thảo luận thêm về phát hiện mới này để nhanh chóng đưa ra được kết luận chính xác nhất nhằm hỗ trợ tối ưu trong quá trình trị bệnh.

Có thể kết luận rằng, việc chẩn đoán ung thư phổi sớm sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội điều trị bệnh với kết quả khả quan.

Trích nguồn báo: Thanh Niên

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!