Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Có dễ phân biệt nấm lim xanh thật và giả không?

Có dễ phân biệt nấm lim xanh thật và giả không?

Thị trường nấm lim xanh đang ngày một hỗn loạn khi công dụng của loại “thần dược” này trở nên nổi tiếng trong xã hội. Điều này khiến việc phân biệt nấm lim xanh thật và giả thật giả trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Thế nào là nấm lim xanh thật?

Thông thường để phân biệt nấm lim xanh thật giả, chúng ta cần nhìn ngay đến hình thức bề ngoài. Nấm lim xanh thật trong tự nhiên khác với nấm lim xanh nuôi chồi nhân tạo ở vẻ ngoài có phần sần sùi, xù xì hơn rất nhiều. Màu của cây nấm lim xanh thật thường là nâu pha vàng hoặc nâu đen, sau khi phơi khô hoặc chế biến thì có màu nâu sẫm ngả đen. Thậm chí trên mặt còn có thể có vết sâu đục li ti.

Nấm lim xanh tự nhiên khá xù xì, không trơn láng

Nấm lim xanh tự nhiên khá xù xì, không trơn láng

Hình thức bên ngoài của nấm lim xanh thật không được trơn tru, bóng bẩy như nấm lim xanh nhân tạo nhưng đó lại là dấu hiệu tốt giúp người mua nhận biết nấm lim xanh tự nhiên. Khi biết những điều này, người dùng mới có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Nhận biết nấm lim xanh tự nhiên qua giá cả

“Tiền nào của nấy” là một chân lý đúc kết và chưa bao giờ sai. Ở những sản phẩm chất lượng, nấm lim xanh thật có nguồn gốc rõ ràng, giá cả chưa bao giờ là rẻ.

Điều này xảy ra do nguồn nấm lim xanh thật trong tự nhiên rất khó tìm, thậm chí đang có dấu hiệu khan hiếm. Ngay cả người thợ rừng đi tìm cũng phải mất công tìm dấu hiệu nhận biết nấm lim xanh thật với những loại nấm cùng họ, có bề ngoài nhang nhác. Bởi thế, nấm lim xanh thật có giá cao tương xứng với giá trị thực sự của nó mang lại. Bạn đừng vì những lời quảng cáo nấm lim xanh giá rẻ mà ham mua, vì nó có thể nguy hại với sức khỏe người dùng.

Sau khi đã phân biệt nấm lim xanh thật giả thông qua hình thức và so sánh giá cả, bạn nên đến tận nơi để kiểm tra và được tư vấn kỹ càng hơn cho nhu cầu của mình. Việc này sẽ giúp chắc chắn hơn những phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả của bạn và việc chi trả cũng dễ dàng hơn.

Phân biệt nấm lim xanh giả

Phân biệt nấm lim xanh giả

Nếu bạn đang khó khăn trong việc phân biệt nấm lim xanh, mong rằng bài viết đã giúp được bạn trong vấn đề này và sớm tìm được nguồn nấm lim xanh thật ưng ý!

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...