Thường xuyên tập thể dục giúp ngăn ngừa ung thư

Thường xuyên tập thể dục giúp ngăn ngừa ung thư

Theo các chuyên gia trong ngành, người bệnh trong thời gian điều trị không nên hạn chế vận động. Trái lại, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên tập thể dục để ngăn ngừa ung thư hoặc giúp điều trị ung thư hiệu quả hơn.

Trong những thời gian gần đây, người bệnh ung thư thường được khuyên nên tịnh dưỡng và hạn chế vận động. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của các chuyên gia ở Đức, tập thể dục để ngăn ngừa ung thư và giúp tăng khả năng đề kháng, kích thích quá trình chuyển hóa có lợi cho cơ thể trong lúc điều trị ung thư. Tập thể thao với cường độ thích hợp còn giúp tăng hình hành cơ bắp và sức mạnh, nhờ đó bệnh nhân sẽ không bị suy sụp sau quá trình hóa trị.

Các chuyên gia cũng cho biết, tập thể dục để ngăn ngừa ung thư là cách rèn luyện thể chất giúp giảm 50% nguy cơ tái phát ung thư vú, ung thư ruột và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, tinh thần của bệnh nhân cũng sẽ trở nên lạc quan hơn, một yếu tố rất quan trọng trong điều trị bệnh.

Nguồn:http://vtv.vn/suc-khoe/tap-the-thao-giup-chong-ung-thu-hieu-qua-20170122155516365.htm

Xem thêm:

Dùng nghệ đen chữa đau dạ dày hiệu quả, liệu có thật? Da mặt bị ngứa và sần sùi: Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả Thăm vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO quy mô hàng trăm hecta của Trung tâm dược liệu Vietfarm Cách chữa viêm họng ở trẻ em dứt điểm và an toàn Mẩn ngứa dị ứng – nguyên nhân và cách chữa nhanh chóng ngay tại nhà Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh và cách dùng đúng

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!