Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách uống nấm lim xanh để có tác dụng tốt nhất

Cách uống nấm lim xanh để có tác dụng tốt nhất

Thực tế cho thấy, ai cũng biết đến tác dụng tuyệt vời của nấm lim xanh tới sức khỏe người sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách uống nấm lim xanh sao cho thời gian tác dụng nhanh nhất và hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn uống nấm lim xanh có hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh chủ yếu hiện nay được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo là sắc nấm lim xanh lấy nước uống. Lượng nước nấm lim được yêu cầu sử dụng mỗi ngày là 1,5 lít, tương đương với hàm lượng khuyến cáo nhu cầu nước lọc nên nước nấm lim có thể được dùng thay cho nước lọc.

Tùy thuộc vào mục đích mà liều lượng sử dụng nấm lim xanh ở mỗi người sẽ khác nhau (dao động từ 10 – 30 gram/ngày). Khi đã nhận được tư vấn liều lượng nấm lim xanh thích hợp, bạn có thể đun nấm với ấm sắc thuốc Bắc chứa được khoảng hơn 2 lít nước sạch. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn khoảng 1,5 lít thì dừng, để nguội và chia đều dùng dần trong ngày hôm đó.

Đối với trường hợp không thể uống được 1,5 lít nước trong một ngày thì có thể dùng nấm lim xanh với thể tích ít hơn bằng cách đun cô đặc hơn, từ 2 lít nước ban đầu xuống còn 0,5-1 lít nước.

Nấm lim xanh có thể đun lấy nước uống để sử dụng

Nấm lim xanh có thể đun lấy nước uống để sử dụng

Một cách uống nấm lim xanh khác là tán bột sau đó hoàn viên. Phương pháp này khá tiện lợi cho những người không thể uống được nước nấm vì nhạy cảm với mùi vị của nó hoặc không có thời gian sắc nước nấm.

Xem thêm : Công dụng nấm lim rừng

Điều cần biết khi sử dụng nấm lim xanh

Hoạt chất trong nấm lim xanh sẽ ngấm dần vào cơ thể theo thời gian, do đó tác dụng của nấm sẽ không thể kích hoạt chỉ sau vài tuần sử dụng. Các chuyên gia thường hướng dẫn uống nấm lim xanh trong vòng từ 2-5 tháng để nấm phát huy tác dụng tốt nhất với cơ thể.

Khi lựa chọn nấm lim xanh, cần phân biệt được nấm bạn mua là nấm tươi hay nấm đã qua sơ chế. Với nấm tươi, bạn cần loại bỏ chân nấm, rửa sạch, phơi khô rồi mới có thể sử dụng.

Cần tuân thủ hướng dẫn về liều lượng của dược sỹ/bác sỹ. Trong một vài ngày đầu, người uống có thể sử dụng với liều lượng ít hơn liều lượng chỉ định (dùng khoảng 5-10 gr nấm) để cơ thể dần thích nghi với hoạt chất trong nấm và hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Ngoài ra, còn có cách uống nấm lim xanh bằng cách dùng như trà hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ được áp dụng cho những người có mục đích để tăng cường sức khỏe, tráng kiện cơ thể, cải thiện miễn dịch.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...