Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Nấm mốc ở thực phẩm dễ gây ung thư

Nấm mốc ở thực phẩm dễ gây ung thư

Thức ăn là môi trường thuận lợi cho các loại nấm men, nấm mốc phát triển. Vì đa phần do hết hạn sử dụng hay không được bảo quản lạnh đúng cách. Đây cũng chính là những loại thực phẩm dễ gây ung thư nếu chúng ta sử dụng.

Vào chiều ngày 21-1, phỏng vấn BS. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, cho Pháp luật TP.HCM biết thông tin như sau: “Thực phẩm luôn là môi trường thuận lợi cho các bào tử nấm mốc, nấm men phát triển vì chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, đa phần thực phẩm không được bảo quản lạnh nên tạo điều kiện cho nấm mốc, nấm men tồn tại”.

Theo BS. Diệp cho biết thêm một khi thực phẩm bị nấm mốc, nấm men thì không cách nào loại bỏ bởi bào tử đã nằm sâu bên trong. Muốn an toàn thì không nên dùng. “Sử dụng thực phẩm có nấm mốc, nấm men dễ dẫn đến nguy cơ ung thư gan, tiêu hóa… Gây bệnh nhiễm nấm ở các bộ phận cơ thể như nhiễm nấm hệ thần kinh trung ương, gây yếu liệt, gây mù. Nấm mốc, nấm men còn có thể gây ngộ độc thực phẩm cấp với các biểu hiện như tiêu chảy, nôn ói…”.

Qua một cuộc khảo sát gần đây của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM cuối năm 2014 ghi nhận 16 mẫu cá khô các loại (cá đồng, cá đù, cá dứa, cá lưỡi trâu…), bốn mẫu sa tế và 22 mẫu củ hành, củ tỏi bán trong các chợ, siêu thị ở TP.HCM chứa bào tử nấm mốc, nấm men rất cao.

Như vậy thức ăn bị nấm men, nấm mốc là loại thực phẩm dễ gây ung thư vì vậy bạn không nên sử dụng những loại đồ ăn này. Hãy chú ý cách bảo quản thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của mình.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nam-moc-nam-men-co-nguy-co-gay-ung-thu-526545.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!