Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Giải pháp điều trị ung thư thận giai đoạn đầu

Giải pháp điều trị ung thư thận giai đoạn đầu

Ung thư thận giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm sẽ đem lại hy vọng điều trị bệnh thành công rất lớn. Vậy phương pháp điều trị  bệnh nào hiệu quả nhất cho căn bệnh này?

Khi chị Nguyễn Thị D (39 tuổi, giáo viên huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đến bệnh viện Thanh Hóa để khám bệnh các bác sĩ cho biết khối u ở thận phải với kích thước 5x5cm. Ngay lập tức chị đã được các bác sĩ tại đây đề nghị tiến hành phẫu thuật nội soi cắt toàn bộ quả thận với khối u.

Theo như các bác sĩ cho biết thì trường hợp của chị D là ung thư thận có triệu chứng không điển hình, chỉ là đau mỏi thắt lưng đi khám phát hiện bệnh. Bệnh nhân mắc ung thư thận giai đoạn đầu và đã được phẫu thuật kịp thời. Ca phẫu thuật đã thành công và tiên lượng thời gian sống thêm sau phẫu thuật của bệnh nhân là rất tốt” – TS Trương Thanh Tùng, người trực tiếp phẫu thuật cho biết.

Phẫu thuật nội soi là cách điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư thận giai đoạn đầu

Phó Giám đốc BV Thanh Hóa, ông Tô Hoài Phương cho biết phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u thận này có ưu điểm ít gây đau đớn cho người bệnh và mang tính thẩm mỹ cao, bệnh nhân nhanh hồi phục. Phương pháp này đã được thực hiện tại bệnh viện tuyến Trung ương từ những năm 2004, tuy nhiên ở các bệnh viện tuyến tỉnh vẫn còn rất ít bệnh viện độc lập thực hiện. Chính ca phẫu thuật thành công này đã giúp bệnh nhân mắc bệnh được điều trị kỹ thuật cao ngay tại tuyến tỉnh, giảm chi phí điều trị và tốn kém cho người bệnh.

Qua ca bệnh của chị D, BV Thanh Hóa khuyến cáo, ung thư thận hiện nay là căn bệnh phổ biến, chiếm tỷ lệ 3% ung thư tiết niệu ở người lớn. Bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 50-70 nhưng những người trẻ cũng không ngoại lệ. Theo thống kê hiện nay có tới 15% bệnh nhân ung thư thận được phát hiện tình cờ khi đi siêu âm, khám sức khỏe định kỳ mà không hề có biểu hiện tâm chứng kinh điển của ung thư thận như: Đau thắt lưng, sờ thấy khối u vùng thắt lưng và đái ra máu, thậm chỉ cả các biểu hiện thông thường như sốt, sụt cân, mệt mỏi… Điều đáng lo ngại là bệnh ung thư thận nếu không được chăm sóc tốt rất dễ tái phát và di căn gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Mỗi người hãy đi thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện ung thư thận giai đoạn đầu giúp việc điều trị dễ dàng, thuận lợi hơn.

Nguồn báo: kinhtedothi.vn

Xem thêm:

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!