Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Tìm hiểu thuốc chủng cho bệnh nhân ung thư thận

Tìm hiểu thuốc chủng cho bệnh nhân ung thư thận

Khi bị ung thư thận, người bệnh không những phải cắt bỏ thận mà còn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tái phát sau điều trị. Tuy nhiên, đã có loại thuốc chủng giúp bệnh nhân ung thư thận tránh được nguy cơ này.

Đối với bệnh ung thư thận, việc cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ quả thận được xem là liệu pháp tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong vòng vài năm, bệnh sẽ lại tái phát ở một nửa số bệnh nhân. Tình trạng tái phát bệnh có thể được ngăn ngừa nhờ loại thuốc chủng được tiêm cho bệnh nhân sau khi điều trị.

Trên tạp chí y khoa Lancet đã đăng tin về cuộc nghiên cứu loại thuốc chủng cho bệnh nhân ung thư thận này. Đây là loại thuốc đã trở thành thông dụng đối với những người mắc bệnh ung thư thận.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được điều trị thêm bằng các liệu pháp như liệu pháp X-quang, liệu pháp hóa học nhưng các liệu pháp này vẫn không ngăn chặn được khả năng tái phát của bệnh.

Khi thực hiện cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi 379 bệnh nhân ung thư thận đã được phẫu thuật cắt bỏ một phần thận. Một nửa số bệnh nhân tham gia nghiên cứu không sử dụng các biện pháp điều trị thêm và một nửa còn lại được tiêm sáu liều thuốc chủng mỗi liều cách nhau bốn tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 68% số bệnh nhân không được tiêm chủng sống sót 5 năm sau phẫu thuật và tỷ lệ này ở những bệnh nhân được tiêm chủng là 77% và bệnh không quay trở lại.

Giáo sư Dieter Jocham – người hướng dẫn các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu này cho biết, loại thuốc chủng có thể dùng cho bệnh nhân ung thư thận có khối u với kích thước lớn hơn 2,5cm đã trải qua phẫu thuật.

Trích nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20040220/loai-thuoc-chung-moi-cho-nhung-nguoi-ung-thu-than/20956.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!