Dấu hiệu ung thư thận cần nhận biết

Dấu hiệu ung thư thận cần nhận biết

So với nhiều loại ung thư khác, bệnh ung thư thận ít được chú ý hơn, đồng thời các dấu hiệu ung thư thận cũng diễn biến âm thầm nên mọi người cần thận trọng và đi thăm khám ngay khi xuất hiện các dấu hiệu dưới đây.

Dấu hiệu ung thư thận không thể bỏ qua

Dấu hiệu ung thư thận thường diễn biến âm thầm và không có biểu hiện đặc trưng. Phần lớn trường hợp chỉ đến khi khối u đã phát triển lớn mới nhận ra hoặc được phát hiện vô tình qua xét nghiệm hình ảnh thông thường.

Nếu có những dấu hiệu sau, hãy cẩn trọng với ung thư thận:

– Đau thắt lưng/bên sườn

Xuất hiện cảm giác bị chèn ép hoặc đau ở lưng, bên sườn có thể là dấu hiệu ung thư thận vì sự lớn lên về kích thước của khối thận gây áp lực ở hai bên.

Đau bên sườn có thể là dấu hiệu ung thư thận

Đau bên sườn có thể là dấu hiệu ung thư thận

– Máu trong nước tiểu là dấu hiệu ung thư thận

Đây là một trong những triệu chứng của ung thư thận giai đoạn cuối. Bạn cần đi khám ngay lập tức khi có hiện tượng này.

– Giảm cân

Do thận đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa và tiêu hóa nên khi thận bị tổn thương, khả năng tiêu hóa và hấp thụ thực ăn sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, giảm cân là một triệu chứng phổ biến cho thấy ung thư thận.

–  Mệt mỏi

Tình trạng này xảy ra trong thời gian dài cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư thận. Vì vậy, khi gặp tình trạng mệt mỏi kéo dài cần gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

– Các rối loạn liên quan đến máu

Sự xuất hiện của những khối u thận có thể dẫn tới mất cân bằng điện giải, thiếu máu, thiếu canxi hoặc các rối loạn liên quan đến máu khác.

Chẩn đoán ung thư thận

Khi phát hiện thấy ung thư thận, bác sĩ có thể cắt bỏ khối tế bào bị nhiễm bệnh thông qua thủ thuật cắt thận. Thực tế cho thấy, ngay cả các bác sĩ cũng có thể gặp khó khăn khi chẩn đoán ung thư thận. Vì vậy, mọi người nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, siêu âm để sớm phát hiện các giai đoạn của bệnh ung thư.

 

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/dau-hieu-ung-thu-than-khong-nen-bo-qua-n128567.html

Xem thêm:

Kháng kháng sinh là gì? Đừng chủ quan trước tình trạng này! 5 hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho cả nhà bạn trong sản phẩm tẩy rửa Làm thế nào để chọn được chiếc gối cho bà bầu phù hợp? 8 điều bạn cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục Ngón chân COVID: Triệu chứng lạ do virus corona gây ra Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không các tác hại của nấm mốc

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!