Phát hiện ung thư thận thông qua kiểm tra nước tiểu

Phát hiện ung thư thận thông qua kiểm tra nước tiểu

Phát hiện ung thư thận ở giai đoạn sớm là yếu tố quan trọng quyết định thành công của quá trình điều trị và giảm thiểu di chứng do bệnh để lại. Bệnh ung thư thận có thể được phát hiện thông qua kiểm tra nước tiểu.

Phương pháp phát hiện ung thư thận qua kiểm tra nước tiểu ra đời là kết quả cuộc nghiên cứu của các chuyên gia ở trung tâm nghiên cứu ung thư Fox Chase, Mỹ.

phát hiện ung thư thận

Phát hiện ung thư thận thông qua kiểm tra nước tiểu

Các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra DNA của 50 bệnh nhân ung thư thận, kết quả cho thấy có 44 trường hợp xuất hiện DNA của bệnh này và khi bệnh nhân điều trị lành bệnh thì DNA đó cũng biến mất.

Các chuyên gia cho biết, phát hiện ung thư thận thông qua kiểm tra nước tiểu là phương pháp đơn giản cho độ chính xác tương đối cao, có thể tiến hành kiểm tra ở những bệnh nhân đang mắc bệnh hoặc đã khỏi.

Bác sỹ phẫu thuật Robert Uzzo cho biết, trường hợp cho kết quả “dương tính giả” nghĩa là người khỏe mạnh bị kết luận là có bệnh không bao giờ xảy ra khi tiến hành chẩn đoán bệnh bằng phương pháp này. Trong suốt thời gian điều trị, kiểm tra nước tiểu còn giúp bác sỹ xác định được từng giai đoạn phát triển của bệnh. Phương pháp này có thể áp dụng để chẩn đoán cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt và kiểm tra tiến triển của bệnh trong suốt thời gian điều trị.

Bệnh ung thư thận đang gia tăng với tốc độ rất nhanh trong vòng 20 năm trở lại đây, mỗi năm riêng tại Anh có khoảng 6.000 người mắc bệnh này. Những nước phát triển có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thận cao hơn so với những nước đang phát triển. Do đó, các nhà khoa học nghi ngờ về vai trò của các yếu tố như hút thuốc, béo phì… đối với căn bệnh này.

Cũng như hầu hết các bệnh ung thư khác, nếu được phát hiện và điều trị sớm, bệnh ung thư thận có khả năng điều trị thành công rất cao. Nếu để tế bào ung thư lây lan sang các bộ phận khác thì cơ hội điều trị lành bệnh rất mong manh.

Trích nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20040510/kiem-tra-nuoc-tieu-phuong-phap-moi-kiem-tra-ung-thu-than/32212.html

Xem thêm:

Cây xạ đen có tác dụng điều trị bệnh viêm dạ dày không ? Vì sao bắp nguyên hạt lại được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường? Báo Gia đình và Xã hội: Đau đáu với tình trạng “chảy máu dược liệu” Kỹ thuật trồng cây cà gai leo hiệu quả kinh tế cao Cây cỏ làm thuốc cho người chán ăn, ngủ không ngon, hay mệt mỏi Nấm linh xanh chữa bệnh ung thư giai đoạn cuối với cách sử dụng

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!